CÁC PHƯƠNG PHÁP CƠ SỞ XI MẠ THƯỜNG SỬ DỤNG HIỆN NAY

Ngày nay sự phát triển của khoa học công nghệ bùng nổ đã giúp cho các ngành sản xuất công nghiệp phát triển mạnh mẻ, đặc biệt hơn hết là ngành xi mạ. Bởi vì để những sản phẩm sản xuất và có mặt trên thị trường ngoài việc đáp ứng nhu cầu sử dụng phải được bền còn phải được đẹp mới thu hút nhiều khác hàng tìm đến mua. Nhưng không phải ai cũng biết tầm quan trọng của nó, vậy xi mạ là gì và các cơ sở xi mạ đã và đang hoạt động như thế nào để tạo ra những sản phẩm tinh tế, hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Cùng Nhau Tìm Hiểu Xi Mạ Là Gì?

Có thể giải thích một cách ngắn gọn về xi mạ là gì để mọi người hiểu thêm đó là: Xi mạ là một phương pháp nhằm giúp vật liệu được khoát lên một lớp áo mới ở bên ngoài để tránh tác động của môi trường và gia tăng tuổi thọ của vật liệu bên trong.

Ngày nay xi mạ luôn là lĩnh vực hót hòn họt ở các ngành công nghiệp và được cập nhật trên các trang mạng internet nên sẽ không khó để tìm hiểu từ khoá xi mạ là gì.

Những phương pháp xi mạ được dùng có thể kể đến

Xi mạ truyền thống: Đây là phương pháp mạ thủ công, chủ yếu sử dụng nhiệt để hoá lỏng vật liệu kim loại và tiến hành mạ lên sản phẩm. Vì là phương pháp thủ công nên thường được dùng tại những cơ sở xi mạ có quy mô nhỏ lẻ và không đáng kể.

Xi mạ hiện đại bằng phương pháp xi mạ chân không: Khác với xi mạ thủ công truyền thống, phương pháp này được tiến hành trong hệ thống máy móc khép kín, phương pháp xi mạ này được vận hành theo nhiều chế độ khác nhau. Bạn có thể dễ dàng thao tác với nhiều lớp vật liệu mạ khác nhau mà không gây ảnh hưởng sức khoẻ và môi trường bên ngoài.

Giải đáp về xi mạ là gì
Giải đáp về xi mạ là gì

Xi mạ là gì ngày nay không còn lạ lẫm với chúng ta, bạn có thể tìm kiếm thông tin tại https://khaho.com/ và https://khaho.com/blogs/tin-tuc/xi-ma-la-gi hoặc các trang facebook sẽ có nhiều thông tin hay bổ ích cho bạn đó ạ.

Những Phương Pháp Cơ Sở Xi Mạ  Thường Dùng Hiện Nay.

Tại cơ sở xi mạ trên địa bàn TPHCM luôn không ngừng cải tiến và nâng cao chuyên môn kỹ thuật. Với mong muốn mang đến những sản phẩm hoàn hảo nhất đến với khách hàng nên cơ sở xi mạ áp dụng nhiều phương pháp xi mạ khác nhau, tuỳ vào yêu cầu và chi phí của khách hàng mà lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Một vài phương pháp thường được cơ sở xi mạ sử dụng có thể kể đến như sau:

Phương pháp bốc bay làm nóng điện trở: Đây được xem là phương pháp phổ biến nhất, bằng cách sử dụng để tạo ra những lớp màng thật mỏng bằng cách làm ngưng tụ + lắng động những nguyên tử làm bóc bay trực tiếp từ một nguồn này vào mặt phôi tương ứng.

Phương pháp nóng điện trở
Phương pháp nóng điện trở

Phương pháp chùm tia điện tử bốc bay là phương pháp sử dụng tạo ra màng mỏng bằng cách ngưng tụ và lắng đọng nguyên tử, phân tử bốc bay trực tiếp từ một nguồn này vào bề mặt vật liệu tương thích. Khác phương pháp làm nóng điện trở thì với phương pháp này người ta sử dụng các chùm tia điện tử trong môi trường chân không cao để làm nóng và bốc bay.