Cách tăng cường chống nóng cho mái tôn lạnh

Cách tăng cường chống nóng cho mái tôn lạnh.

Tôn lạnh là giải pháp vật liệu xây dựng mới được áp dụng cho kiến trúc mái nhà ở. Với mức giá phải chăng, thi công nhanh chóng, độ bền ổn định, nhiều gia đình lựa chọn mái tôn lạnh như một giải pháp chống nóng hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế xây dựng hay sau thời gian dài sử dụng, hiệu quả chống nóng của mái tôn lạnh không còn hiệu quả. Làm sao để sửa mái tôn và khắc phục tình trạng nắng nóng trong không gian nhà ở? Dưới đây là một gợi ý hiệu quả để tăng cường khả năng chống nóng của mái tôn lạnh mà người dùng có thể áp dụng.

Sử dụng sơn chống nóng phủ mái tôn

Mái tôn lạnh với thành phần tôn được uốn sóng, phủ bề mặt với hợp kim nhôm kẽm có khả năng chống nóng, chống han rỉ cực tốt. Tuy nhiên với đặc điểm lớp tôn lạnh mỏng, hiệu quả chống nóng không thực sự cao, độ bền không được đánh giá cao như tôn mát. Với giá thành rẻ, phải chăng, thi công đơn giản, tôn lạnh vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều công trình.

Cách tăng cường chống nóng cho mái tôn lạnh
Cách tăng cường chống nóng cho mái tôn lạnh

 

Giải pháp chống nóng được đưa ra cho mái tôn lạnh đã được thi công lắp đặt của gia đình là sử dụng sơn phủ chống nóng chuyên dụng. Sản phẩm sơn với thành phần đặc biệt chứa hợp chất có khả năng phản xạ ánh sáng, giảm hấp thụ nhiệt, tăng cường bảo vệ bề mặt tôn. Khả năng chống nóng của sơn phủ mái tôn uy tín có thể kiểm soát nhiệt độ nhà ở trong khoảng 18-25 độ. Càng lên cao hiệu quả chống nóng càng giảm.

Sơn phủ tăng cường hiệu quả chống nóng của mái tôn cũ. Tùy thuộc vào độ dày lớp sơn, chiều cao mái nhà cho khả năng chống nóng tốt nhất. Lớp sơn phủ càng dày hiệu quả chống nóng càng cao. Chiều cao mái càng thấp khả năng tản nhiệt càng tăng giúp làm mát nhà hiệu quả.

Thuê thợ thi công sơn chống nóng cho mái tôn lạnh

Việc sơn phù chống nóng cho mái tôn lạnh cần tính toán độ dày lớp sơn phù hợp phù hợp với đặc điểm nhà ở, tình trạng mái tôn… Để việc sơn phủ không lãng phí do sơn quá nhiều khiến chi phí tăng cao, hay sơn quá mỏng không đạt hiệu quả chống nóng, cần có tính toán chính xác về kỹ thuật, diện tích thi công phù hợp.

Cách tăng cường chống nóng cho mái tôn lạnh
Cách tăng cường chống nóng cho mái tôn lạnh

Thuê thợ sửa mái tôn uy tín để được tư vấn thiết kế, sử dụng loại sơn chống nóng phù hợp. Tính toán độ dày sơn theo chiều cao mái nhà, khả năng hấp thụ ánh sáng, chi phí tài chính… cân đối yêu cầu kỹ thuật và chi phí tài chính cho gia đình.

Quy trình sơn chống nóng đạt tiêu chuẩn, đảm bảo độ chính xác về độ dày chống nóng phù hợp. Đơn vị thi công chống nóng uy tín sẽ đảm bảo và cam kết chất lượng cho hệ thống mái tôn sau thi công sơn sửa.

Sơn phủ chống nóng cao cấp sẽ là giải pháp giúp giảm nhiệt, làm mát nhà ở mà không cần thay thế mái tôn lạnh cũ của gia đình. Chú ý chọn sơn chất lượng và thợ thi công uy tín để được tư vấn giải pháp sơn phù hợp, thực hiện thi công nhanh chóng chính xác. Mọi thắc mắc về chống nóng mái tôn hay thi công mái tôn chống nóng cho nhà ở, người dùng có thể để lại phản hồi tại https://cokhihoanmy.com/để được tư vấn hỗ trợ.