Chất tẩy xi măng là gì? Và cách sử dụng chất tẩy xi măng

Chất tẩy xi măng là gì2

Chắc chắn tất cả các công trình sau khi xây dựng hoặc sửa chữa song sẽ đều có những vết bám bẩn từ xi măng hay bê tông bám lại. Dù cho những người thợ đã là rất cẩn thận và lau chùi sạch sẽ sau khi làm song thì vẫn không thể tránh khỏi việc này. Có rất nhiều người còn chưa biết đến chất tẩy và việc vệ sinh chúng bằng những cách thủ công rất mất thời gian, công sức mà hiệu quả mang lại thì không cao. Nhưng chất tẩy xi măng là gì? Chúng có thực sự đem lại hiệu quả cao không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nói về chất tẩy xi măng và những tác dụng của chúng mang lại.

Chất tẩy xi măng là gì?

Chất tẩy xi măng là một loại hợp chất bao gồm nhiều loại như Hydraclohidric, Alcohol ethoxylated, chất chống ăn mòn kim loại, chất bảo vệ men, Cl 19140 và nhiều loại phụ gia khác…. Đây là sản phẩm chuyên dùng để tẩy rửa những nền gạch, đá bị bám dính xi mang sau những công trình xây dựng hoặc sửa chữa. chúng có tác dụng làm phá vỡ các liên kết của các cấu trúc xi măng và cát, từ đó tách chúng ra khỏi bề mặt. Sau khi sử dụng chất tẩy các xi măng bám vào sẽ tan ra thành một lớp cát và cặn bẩn xám vàng.

Do có nhiều kiểu bám bẩn xi măng và nhu cầu của khách hàng thì trên thị trường cũng đã có rất nhiều loại chất tẩy xi măng khác nhau. Trong đó, mỗi loại lại đem đến một hiệu quả sử dụng và mức giá khác nhau. Một loại chất tẩy rửa sẽ có rất nhiều nguồn gốc xuất xứ, mức giá cũng như chất lượng là khác nhau. Việc này đòi hỏi người sử dụng phải tìm hiểu rõ dàng từng loại chất tẩy để có thể chọn được một loại chất lượng tốt.

Trong mỗi ngôi nhà mới hoàn thiện thì sẽ có rất nhiều nơi bị bán bẩn xi măng, mỗi chỗ sẽ bị bám theo một công thức xi măng được pha trộn khác nhau. Có nhiều kiểu trộn xi măng như xi măng tinh, xi măng cát và xi măng cát vàng… mỗi loại trong đó thì lại cần sử dụng một loại chất tẩy xi măng khác nhau. Chính vì vậy, mọi người cần xem xét kỹ càng các nơi bị bán bẩn xi măng từ đó sử dụng đúng loại chất tẩy rửa thì mới có thể đem lại được hiệu quả cao khi sử dụng.

Cách sử dụng chất tẩy xi măng

Cách sử dụng các loại chất tẩy này cũng rất đơn giản, mọi người chỉ cần là theo các bước dưới đây thì chắc chắn sẽ đem lại được hiệu quả sử dụng như mong muốn:

–          Dùng chổi quét sơn quét chất tẩy xi măng vào chỗ dính xi măng đợi sủi bọt rồi đưa đi đưa lại bằng chổi cho xi măng tan hết, đợi sau khi thấy chúng bị tan ra hết thì sử dụng cây lau ướt lau sạch bằng nước. Công việc thật đơn giản phải không mọi người.

Ngoài ra, mọi người cũng lên sử dụng thêm các loại chất tẩy khác như tẩy cặn canxi, nước tẩy bồn cầu để tất cả mọi nơi trong ngôi nhà sẽ được sạch sẽ và sáng bóng.