Các cách phân loại sàn đá mài terrazzo

Thi công đá mài terrazzo thường được ứng dụng cho khu vực sàn nhà, ốp tường, mặt bàn… Bởi giải pháp này giúp cho sàn nhà có tính thẩm mỹ cao và tăng độ bền hơn. Tuy vậy, bạn đã biết cách phân loại sàn đá mài terrazzo chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phân loại sàn đá mài này trong bài viết dưới đây nhé!

Thi công đá mài terrazzo giúp sàn nhà có tính thẩm mỹ cao hơn

Dựa theo cốt liệu 

Dựa theo cốt liệu thì sàn đá mài terrazzo được phân thành những loại sau:

 • Sàn terrazzo phối đá lớn: là loại sàn sử dụng đá terrazzo có khổ lớn kand cốt liệu chính. Qua đó giúp gia chủ thể hiện được sự phóng khoáng của mình hơn. 
 • Sàn terrazzo thuỷ tinh: là loại sàn sử dụng những mảnh thuỷ tinh làm cốt liệu chính nên bảo vệ môi trường hiệu quả. Đồng thời giúp gia chủ thể hiện được cá tính riêng biệt của mình. 
 • Sàn terrazzo vỏ sò: là loại sàn có sử dụng cốt liệu là vỏ sò nên giúp không gian nhà bạn gần gũi với thiên nhiên hơn. 
 • Sàn terrazzo đa sắc: là loại sàn có phong cách thiết kế phóng khoáng khi có sự kết hợp những vụn đá cẩm thạch, granite có đa dạng sắc màu nên giúp tạo không gian nhà ấn tượng hơn. 
 • Sàn đá terrazzo cổ điển: là loại sàn mang phong cách tối giản nên phù hợp với nhiều không gian hiện đại. Ngoài ra, giá mẫu đá này cũng hợp lý nên nhiều gia chủ lựa chọn khi đặt Dịch vụ Thi công bê tông đá mài terrazzo

Sàn terrazzo đa sắc giúp không gian nhà trở nên ấn tượng

Dựa theo chất kết dính 

 • Sàn Epoxy terrazzo: Đây là loại sàn dùng nhựa tổng hợp Epoxy khi thi công. Do đó sẽ giúp giảm thời gian thi công và tạo mặt sàn chống thấm hiệu quả. Sàn epoxy terrazzo phù hợp với các không gian trong nhà vì thiết kế đa dạng, độ bền cao và đảm bảo tốt vấn đề vệ sinh. 
 • Sàn terrazzo gốc xi măng: là loại sàn dùng xi măng làm chất kết dính và kết hợp với các cốt liệu khác nên có độ dày và khả năng chịu lực tốt. Ngoài ra, nó được ứng dụng ở những khu vực ngoài trời như hồ bơi, hiên nhà…

Dựa theo cách thi công 

Sàn đá terrazzo có những cách thi công khác nhau. Nên tuỳ vào đặc điểm không gian mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn phương pháp thi công thích hợp.

 • Thi công đá mài terrazzo cho sàn nhà dạng tấm: Đây là lựa chọn cho các dự án vì đá terrazzo được đúc sẵn tại xưởng sản xuất và có kích thước cố định. Do đó sẽ giúp quá trình thi công sàn đá mài diễn ra nhanh chóng hơn. 
 • Thi công đổ sàn đá terrazzo tại chỗ: Đây là phương pháp trộn cốt liệu và nhựa Epoxy tại công trình và đổ trực tiếp vào khu vực sàn. Cách thi công này đòi hỏi thợ thi công phải vững tay nghề và có kiến thức chuyên môn cao mới tạo ra sản phẩm hoàn thiện. Ưu điểm lớn nhất của thi công đổ sàn đá tại chỗ là có hệ thống sàn liền mạch và có tính thẩm mỹ cao. 

Thi công đá mài terrazzo cho sàn nhà dạng tấm giúp quá trình thi công diễn ra nhanh chóng

Dựa theo đặc điểm hoàn thiện 

 • Sàn đá terrazzo thô: là loại sàn sau khi được trát phẳng sẽ để khô tự nhiên và thường áp dụng ở khu vực ngoài trời như sân, vỉa hè…
 • Sàn đá terrazzo đánh bóng: là loại sàn sau khi thi công sẽ được thợ tiến hành mài và đánh bóng bề mặt sàn bằng máy chuyên dụng. Qua đó giúp bề mặt sàn sáng bóng, sang trọng và tinh tế hơn. 

Trên đây đã chia sẻ các cách phân loại sàn đá mài terrazzo. Hy vọng bạn đã bổ sung những thông tin hữu ích về sàn đá mài này. Trường hợp bạn đang có nhu cầu đặt dịch vụ Thi công đá mài terrazzo cho sàn nhà mình mà không biết nên trao gửi niềm tin ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Thì hãy liên hệ ngay tới Vĩnh Thái theo betongmaivinhthai.com. Đây là đơn vị có gần 5 năm hoạt động trong lĩnh vực thi công đá mài và được nhiều khách hàng đánh giá cao về sự chuyên nghiệp. Ngoài thi công đá mài, Vĩnh Thái còn cung cấp dịch vụ Thi công bê tông áp khuôn chất lượng cao và giá cả cạnh tranh nhất.