Khái niệm về CNC, điểm mạnh & phần mềm máy CNC trong công nghiệp

Trước đây Gia Công cơ khí đúng đắn số đông toàn đc thực hiện bên trên máy cơ. Việc tối ưu này còn có tính đúng mực thấp and hiệu quả kinh tế không đảm bảo vì Gia Công cơ khí qua máy cơ yên cầu thời hạn, mà năng suất lại thấp, mỗi máy chỉ một thợ, dẫn đến hệ quả sản phẩm rất hiếm, năng suất thấp.

====>>> Xem thêm :   phương pháp gia công kim loại 

Gia Công cơ khí bằng CNC càng ngày càng rất được quan tâm

1/ CNC là gì?

vừa mới đây họ hay nghe nói về máy in 3 chiều, nhưng còn có một khái niệm khác cũng tương đối phổ cập mà nặng tay Anh chị em từng nghe qua ít nhất 1 lần là CNC. Vậy CNC là gì? CNC là viết tắt của Computer Numerical Control là thuật ngữ chỉ những khối hệ thống máy tiện cơ khí đc điều khiển và tinh chỉnh bằng laptop, cách tân và phát triển từ cuối thập niên 1940 – đầu 1950 ở phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện MIT.

sau đó 1 thời gian cách tân máy CNC tối ưu kim loại đã Thành lập và hoạt động nhằm mục đích khắc phục các khuyết điểm trên những máy cơ. tối ưu CNC được hiểu nôm na là công việc tối ưu cơ khí kim loại (Gia Công Inox, sắt thép, đồng, nhôm…) đc tinh chỉnh bằng máy vi tính. Việc bạn cần làm là tiến hành các bước Gia Công bên trên máy vi tính bằng các phần mềm CAM. sau khi công việc tối ưu trên máy tính xách tay đã dứt thì phần mềm sẽ xuất ra code NC của quá trình tối ưu. tiếp đến chuyển code này vào máy CNC. Máy CNC sẽ tối ưu đúng như công việc Gia Công bên trên máy tính.

công nghệ CNC đang là Xu thế bậc nhất hiện nay

Với việc tinh chỉnh bằng laptop, máy CNC rất có thể cắt Laser kim loại theo các đường cong dễ dàng như đường thẳng, thậm chí là đục rỗng bên trong khối phôi, tỉa các đường hoa văn chính xác. Vì đc lập trình & tinh chỉnh và điều khiển bằng máy vi tính nên độ đúng chuẩn của CNC đc cho là tuyệt vời và hoàn hảo nhất, tạo ra các dòng sản phẩm được cắt gọt rất sắc sảo and đẹp mắt. tuy vậy, sự đúng mực của sản phẩm CNC cũng trở nên phụ thuộc bởi một số yếu tố, ví dụ: chất lượng máy, nhập liệu của người đứng máy, unique của nguyên vật liệu.

====>>> Tham khảo :    thang máng cáp 

2/ ưu điểm của dòng sản phẩm CNC

so với các máy công cụ tinh chỉnh và điều khiển bằng tay, hiệu quả làm việc của máy CNC không tùy thuộc vào kỹ năng tay nghề thuần thục của người điều khiển. Người điều khiển và tinh chỉnh sever yếu đóng vai trò theo dõi kiểm tra những tính năng hoạt động vui chơi của máy.

đối với các máy auto theo chương trình cứng (dùng cam, dưỡng, cữ chặn, công tắc hành tŕnh…), máy công cụ CNC có tính hoạt bát cao trong các việc lập tŕnh, quan trọng khi có trợ giúp của laptop, tiết kiệm ngân sách đc thời gian chỉnh máy, đạt đc tính tài chính cao ngay cả với loạt sản phẩm nhỏ tuổi.

điểm mạnh chỉ có trong máy CNC chính là phương pháp thao tác với khối hệ thống xử lí thông báo “ điện tử – số hóa “, được cho phép nối ghép các khối hệ thống giải quyết trong phạm vi quản lý của toàn nhà máy, tạo ĐK mở rộng auto toàn bộ quá tŕnh sản xuất, phần mềm các kỹ thuật hiện đại trải qua mạng liên thông toàn cục ( LAN) hay mạng liên thông toàn cầu( WAN).

các máy phần mềm kỹ thuật CNC đạt tốc độ di chuyển lớn. Trong nghành Gia Công cắt khắc CNC Laser trên kim loại, máy CNC có năng suất cao và giảm đc cao nhất thời hạn, do mức tự động hoá nâng cao vượt bậc.

dòng thiết bị cắt Laser CNC hoàn toàn có thể dễ dàng và đơn giản đổi khác chương trình Gia Công, rất thiết thực với các loại chi tiết khác nhau, thời hạn sẵn sàng and hiệu chỉnh kỹ thuật tại Khu Vực thao tác làm việc giảm đáng chú ý.

Máy công cụ CNC tối ưu được loạt chi tiết nhỏ, phản ứng 1 cách linh động khi nghĩa vụ technology biến đổi and điểm quan trọng nhất là sự việc lập trình tối ưu có thể thực hiện đc ngoài máy, trong văn pḥòng có sự bổ trợ của kỹ thuật tin học trải qua các dòng thiết bị vi tính, vi xử lý,…

Độ chính xác lập lại quan trọng cho mức độ ổn định suốt trong quãng quá trình đảm bảo chất lượng Gia Công cao, là ưu việt tuyệt đối hoàn hảo của những máy CNC.

Tóm lại sự lựa chọn thế đời máy CNC ngày này trở thành một nhu yếu thiết yếu có sức ảnh hưởng, quyết định so với những xí nghiệp công nghiệp. Vì nó hoàn toàn có thể đem đến lợi nhuận, khả năng tái chế tạo & có những công dụng cao mà máy công cụ thông thường chưa đạt được.

Máy Laser CNC công nghiệp

Trong nghành tối ưu kim loại, công nghệ CNC được vận dụng trên tất cả những phương pháp cắt. Trong đó ưu việt nhất là công nghệ Laser CNC. công nghệ này có thể chấp nhận được cắt, khắc đc tất cả các loại nguyên liệu với độ chính xác cực cao, vết cắt có tính thẩm mỹ và làm đẹp gần như hoàn chỉnh. s

Với các ưu điểm nổi bật, rất dễ hình dung khi máy cắt Fiber Laser CNC đi kèm theo với mức chi phí khá đắt. quan trọng với những dòng sản phẩm rất tốt đc nhập khẩu từ quốc tế, các doanh nghiệp vừa & nhỏ dại sẽ phải rất Để ý đến khi có ý định chiếm hữu technology này.

vì vậy nếu khách hàng không mong muốn tối ưu kim loại màu thường xuyên & liên tục thì việc tìm kiếm được Địa chỉ cửa hàng chuyên gia công cắt laser giá khá mềm tphcm mà rất chất lượng là giải pháp Gia Công. & Lasercut là chiêu bài hoàn hảo mà khách hàng khi muốn Gia Công kim loại và kim loại màu bằng cách tiên tiến này hoàn toàn tin yêu đc. Đến với Thành Tiến, người tiêu dùng sẽ được bổ trợ tận tình với giá cả phải chăng nhất.

technology cắt kim loại bằng Laser CNC của Thành Tiến rất có thể cắt, Gia Công kim loại tấm với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm và Inox dày đến 16mm. đây là các độ dày chỉ có duy nhất Thành Tiến mới rất có thể thực hiện được bên trên thị phần Gia Công việt nam hiện giờ.

đặc trưng, người sử dụng mong muốn cắt Plasma sẽ đc khuyến mại gia vô tư công nghệ Laser với giá bán gần tương đương với Plasma.

chiếm hữu 2 máy cắt Laser cắt tấm và 1 cắt ống tiến bộ cùng với kinh nghiệm là nhà chế tạo máy Laser CNC hàng đầu, Thành Tiến bảo đảm an toàn vận tốc Gia Công & giao hàng cho quý khách lập cập cao nhất chỉ với sau 2 ngày nhận dự án. Thành Tiến còn triển khai trọn dịch vụ theo nhóm để giảm bớt giá thành and công sức của khách hàng khi cung ứng dịch vụ vận chuyển and lắp đặt hoàn hảo tận nhà. không tính tiền Ship hàng (bán kính nhỏ hơn 10km) với đơn hàng từ 20 triệu VNĐ trở lên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng