Khám phá thuật ngữ Backlink cho team SEO

Trong thời đại 4.0 với internet, công nghệ, AI ngày càng phát triển, đi đôi là sự đi phát triển mạnh mẽ của thế giới thông tin, marketing được chú trọng và đẩy mạnh, team SEO cũng được biết đến nhiều hơn với các thuật ngữ seo website được phát triển và đẩy mạnh.

Xem ngay: Dịch vụ SEO TPHCM tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-tphcm/

Backlink là gì?

Backlink là gì? Hiện tại, các kênh tiếp cận tới người dùng qua nhiều hình thức khác nhau: Từ các gian hàng website, app tiện ích, mạng xã hội (Facebook, zalo, instagram,…) các cửa hàng online được xây dựng thương hiệu mang nhiều màu sắc khác nhau phong phú, đa dạng và có cá tính riêng. Để bắt đầu xây dựng một seo website chuẩn cần có kế hoạch và mục tiêu đặt ra, cùng khám phá thuật ngữ Backlink để hiểu hơn về SEO.

Hình 1: Backlink là gì?
Hình 1: Backlink là gì?

Backlink là những liên kết, kênh vệ tinh của các website, blog, mạng xã hội, các trang web vệ tinh về những vấn đề, chủ đề liên quan kết nối với website giúp hỗ trợ quá trình thực hiện seo website. Backlink tay là một yếu tố ưu tiên hàng đầu giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tăng thứ hạng tìm kiếm, website sở hữu càng nhiều Backlink chất lượng thì khả năng lên Top càng cao.

Để nâng thứ hạng tìm kiếm, giúp website lên Top hiệu quả, bạn cần trang bị cho mình thêm kiến thức cần lưu ý có liên quan dưới đây:

– Cụm từ khóa dùng để chứa link (Anchor text): Khi người dùng click vào anchor text sẽ được dẫn đến các link đính kèm có liên quan. Các cụm từ khóa có liên quan sẽ hỗ trợ đẩy thứ hạng SEO lên Top, tăng tương tác cho bài SEO.

Hình 2: Tối ưu hóa công cụ SEO
Hình 2: Tối ưu hóa công cụ SEO

– Liên kết trỏ tới website (Link juice): Xây dựng Link juice phát triển càng nhiều thì Domain Authority của website càng tăng, thúc đẩy SEO. Bên cạnh đó kết hợp với Dofollow link chuyển về link juice về website chủ.

– Với Backlink có gắn thẻ tag nofollow, các link juice sẽ cố định, không di chuyển đi.

– Internal link: Các đường link dẫn từ bài viết này đến bài viết khác trong cùng một website

– Với backlink kém chất lượng (Low-quality link): Các backlink từ các web vi phạm nguyên tắc chung, website spam, web có nội dung không hợp lệ,… được coi là backlink kém chất lượng.

Backlink giúp cải thiện thứ hạng của website, tăng tương tác, uy tín cho website trên những tiếp cận, đánh giá từ Google, từ đó điều hướng người dùng ghé thăm website. Qua những bài viết tăng độ tương tác và sự quan tâm đến bài viết, từ đó quan tâm đến website chủ và sản phẩm cung cấp.

Ngoài ra, Backlink giúp cho các crawler dễ dàng tìm thấy và thu thập thông tin trên tất cả các trang của website bạn một cách hiệu quả. Đây cũng chính là một yếu tố tác động tích cực đến thứ hạng từ khóa. Sử dụng backlink hiệu quả, nâng cao từ khóa, tạo ra một lưu lượng truy cập gián tiếp thông qua backlink đẩy mạnh chất lượng và lượt tương tác của trang web.

Bạn muốn tìm hiểu về SEO, bạn quan tâm đến SEO, bạn mong muốn được chuyên nghiệp hóa các từ khóa công cụ SEO chuẩn phục vụ tốt cho công việc. Hãy cùng tìm hiểu và sử dụng hiệu quả.