Kinh nghiệm học tốt môn toán đa số học sinh cho rằng môn toán khó nhất

đa phần học sinh cho rằng môn toán khó nhất, tuy vậy các học viên học khá môn toán cho rằng học toán đơn giản nhất. Điều gian khổ nhất để tốt môn toán là phải giành riêng cho nó nhiều thời hạn. tại đây là những kinh nghiệm để học giỏi môn Toán

==>> Xem thêm gia sư uy tín môn toán :   gia sư toán

Kinh nghiệm học giỏi môn Toán

Môn toán như 1 chuỗi dây xích, khi nắm chắc A ta có thể phụ thuộc đó để tìm được mắt xích B ở bên cạnh. Để học xuất sắc được môn toán cần được xuất phát từ cơ bản tới nâng cấp…

Điều khó khăn nhất để học xuất sắc môn toán là phải dành riêng cho nó nhiều thời hạn. Dù không hẳn nhớ nhiều nhưng trước hết họ phải nhớ những định nghĩa, các đặc điểm, những định lý & các hệ quả.

Để nhớ & hiểu sâu sắc các định nghĩa and định lý, bọn họ phải làm nhiều bài tập. “Trăm hay không bằng tay thủ công quen”. lúc tới 1 khu phố lạ ta bị lạc đường nhưng 1 đứa nhỏ xíu 10 tuổi hoàn toàn có thể dẫn ta đi bất cứ ngóc ngách nào mà hoàn toàn không lạc, đây chính là do “quen”.

Để hiểu hết 1 cuốn sách toán ta cần hiểu từng trang, để hiểu hết 1 trang ta chỉ việc hiểu từng dòng và để hiểu mỗi dòng chắc rằng là không khó lắm. Thật ra học toán là chúng ta học Vì Sao có dấu bằng ? Nguyên Nhân có dấu to hơn ? Lý Do có dấu nhỏ hơn? Vì Sao có dấu suy ra & Lý Do có dấu tương đồng ? Để hiểu một bài toán ta cần được nhớ các kiến thức căn bản chứa đựng trong định nghĩa và định lý. (Để nhớ những định nghĩa and định lý ta cần làm nhiều bài tập).

Có khi bạn nghe giảng thì hiểu nhưng không hề tự làm lại đc. Để kỹ năng sự thật là của ta thì ta phải tự làm lại các bài tập từ dễ đến khó. Hãy kiên nhẫn học lại những điều rất căn bản and làm cả các bài tập đơn giản.

Chính những kỹ năng cơ bản giúp ta hiểu được các điều nâng cao về sau. Một vấn đề phức tạp là tổ hợp của tương đối nhiều luận điểm dễ chơi, 1 bài toán khó là sự nối kết của đa số bài toán đơn giản. chỉ cần nắm vững những luận điểm cơ bản rồi bằng óc nghiên cứu và phân tích & tổng hợp bạn có thể giải quyết và xử lý được nhiều bài toán khó.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng