Nên đến du lịch Minh Châu – Quan Lạn vào thời điểm nào?

Minh Châu – Quan Lạn với vẻ đẹp hoang sơ cùng cảnh vật thiên nhiên hữu tình, thơ mộng. Nơi đây luôn là địa điểm thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách khắp nơi mỗi dịp hè đến. Hôm nay cùng theo chân bài viết của chúng tôi lựa chọn thời điểm phù hợp đến tham quan và khám phá hòn đảo xinh đẹp này nhé! 

5 bãi biển đẹp 'quên lối về' ở miền Bắc

1, Thời điểm thích hợp đến du lịch Minh Châu – Quan Lạn 

Bạn có thể đến du lịch Minh Châu – Quan Lạn vào bất cứ khoảng thời gian nào trong năm. Thế nhưng, thời điểm được cho là thích hợp để đến du lịch nơi đây và khoảng từ tháng 3 đến tháng 5 hằng năm. Đây cũng là khoảng thời gian cao điểm được đông đảo du khách lựa chọn để du lịch nghỉ dưỡng và trải nghiệm. 

Bạn nên hạn chế đến du lịch Minh Châu – Quan Lạn vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8. Bởi vào khoảng thời gian này thời tiết tại Minh Châu – Quan Lạn thường bị ảnh hưởng bởi áp suất nhiệt đới và mưa bão gây ảnh hưởng nhiều đến chuyến du lịch của bạn. 

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích khung cảnh yên bình, lãng mạn và không bị chen chúc nhộn nhịp. Thì cũng có thể đến du lịch Minh Châu – Quan Lạn vào khoảng thời gian từ tháng 9 – tháng 10. Khi thời tiết sang thu, nắng gió cũng nhẹ nhàng hơn. Nhưng vào khoảng thời gian này khá lạnh và không thích hợp với các hoạt động du lịch biển. 

2, Phương tiện di chuyển tham quan tại Minh Châu – Quan Lạn 

Để có thể tham quan và khám phá Minh Châu – Quan Lạn bạn có thể lựa chọn với nhiều loại phương tiện khác nhau. 

+ Xe điện: Phương tiện di chuyển tham quan chủ yếu tại Minh Châu – Quan Lạn là xe điện. Mỗi xe điện có thể chở từ 9 – 12 người/xe. Nếu bạn di chuyển với đoàn đông thì đây được xem là phương tiện di chuyển hoàn hảo. Giá thuê xe điện di chuyển tham quan từ 1200k – 1500k/xe/12 người.  

+ Xe máy: 

Nếu bạn đi theo nhóm nhỏ và muốn tự trải nghiệm, tham quan và khám phá Minh Châu – Quan Lạn theo cách riêng của mình thì chắc chắn không thể bỏ qua phương tiện di chuyển này. Bạn có thể thuê xe máy di chuyển tham quan tại khắp các địa điểm tại đảo Quan Lạn, 

Giá thuê xe máy tại Minh Châu – Quan Lạn: 150k – 200k/xe/ngày 

Những điều cần chuẩn bị cho chuyến du lịch Minh Châu - Cinvestra Travel

3, Dịch vụ lưu trú tại Minh Châu – Quan Lạn 

Kinh nghiệm đi Minh Châu – Quan Lạn cho biết, du khách đến du lịch Minh Châu – Quan Lạn. Bạn có thể lựa chọn lưu trú với nhiều khách sạn khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Với mức giá dao động từ 300k – 1200k/phòng/đêm. Bạn có thể tham khảo một số khách sạn, nhà nghỉ, homestay như: Hùng Diễm Hotel, Paloma Hotel, Grand Pearl, Minh Châu Beach Resort,…. 

4, Các địa điểm tham quan và khám phá tại Minh Châu – Quan Lạn 

Đến du lịch Minh Châu – Quan Lạn ngoài tận hưởng không khí trong lành, thoáng mát cùng các hoạt động du lịch trải nghiệm hấp dẫn thì nhất định phải ghé thăm các địa điểm tham quan dưới đây: 

+ Trải nghiệm và khám phá lịch sử hình thành, phát triển của đảo qua cụm di tích đình – đền – nghè – miếu Quan Lạn. 

+ Tham quan và chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng của rừng trâm trăm tuổi 

+ Đắm mình dưới dòng mát lành bên cạnh bãi biển thơ mộng tại các bãi biển: bãi biển Minh Châu , bãi biển Quan Lạn, bãi biển Sơn Hào, bãi biển Robinson,,…. 

+ Chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng buổi sớm bình minh hoặc hoàng hôn tại eo gió Gót Beo. 

+ Check – in với trời âu thu nhỏ tại dòng sông đôi bờ cát trắng. 

Trên đây là một số thông tin về du lịch Minh Châu – Quan Lan. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích cho chuyến du lịch của bạn trong thời gian sắp tới khi đến với Minh Châu – Quan Lạn. Nếu bạn cần thêm thông tin để tìm hiểu thêm về Minh Châu – Quan Lạn hãy truy cập vào tour.pro.vn/du-lich-quan-lan-minh-chau để được tư vấn thêm nhé!