Những điều bạn cần biết về giải pháp thi công bê tông mài màu

Thi công bê tông mài màu sở hữu nhiều đặc tính ưu việt như có tính thẩm mỹ cao và dễ bảo dưỡng. Nên hiện nay đã nó trở thành xu thế ứng dụng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Tuy vậy, để hiểu về giải pháp thi công bê tông mài màu thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hay về giải pháp thi công bê tông này, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Giải pháp thi công bê tông mài màu

Đôi nét về giải pháp thi công bê tông mài màu

Đây là giải pháp mài bê tông sàn nền hiện đại nhất hiện nay. Giải pháp này sử dụng máy mài, đánh bóng chuyên dụng để mài lên bề mặt bê tông cho tới khi chúng đạt được độ sáng bóng. Đồng thời sử dụng thêm màu sắc để tạo hoa văn cho sàn nền. Từ đó giúp công trình mang diện mạo mới và trở nên ấn tượng hơn. 

Giải pháp thi công bê tông mài màu mang lại nhiều lợi ích cho công trình: 

 • Giúp công trình có tính nghệ thuật cao và sang trọng 
 • Giúp công trình bền màu với thời gian
 • Giúp công trình đảm bảo về chất lượng, độ cứng. 
 • Giúp công trình có hiệu quả sử dụng thấp và có phí bảo dưỡng thấp. 

Những công trình nên ứng dụng thi công bê tông mài màu

 • Công trình nhà ở dân dụng: Đây là một trong những công trình nên ứng dụng thi công bê tông mài màu. Bởi khi thi công bê tông mài cho sàn nhà sẽ giúp công trình nhà ở nên sang trọng và ấn tượng hơn. 
 • Tòa nhà văn phòng: Đây là nơi để nhân viên hoạt động và làm việc với nhau nên nhu cầu đi lại rất cao. Chính vì thế việc thi công sàn bê tông mài màu cho công trình này rất cần thiết. Vì sàn mài đảm bảo tốt về độ cứng, tính thẩm mỹ và khả năng chịu lực. 

Tòa nhà văn phòng là công trình nên ứng dụng thi công bê tông mài màu

 • Những phân xưởng sản xuất: Đây là nơi công nhân viên sản xuất ra sản phẩm và vận chuyển tới kho hàng. Nên sàn nền phải đáp ứng tốt về khả năng chịu lực, chống trầy xước, chống bám bụi bẩn để vận chuyển hàng hiệu quả. Và sàn bê tông mài màu đáp ứng tốt các yêu cầu này. 

Những lưu ý khi ứng dụng bê tông mài màu bạn nên biết

Để bê tông mài màu luôn bền và đẹp với thời gian, khi sử dụng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

 • Thường xuyên lau bụi, vệ sinh sàn kỹ lưỡng để tránh tình trạng tích tụ bụi bẩn. 
 • Đối với khu vực nhà ở thì bạn có thể làm sạch bằng tay thông qua quét nhà rồi lau sàn bằng vải sợi nhỏ mềm. 
 • Sử dụng các dung dịch có độ pH trung tính khi vệ sinh bê tông mài màu. Bởi sử dụng dung dịch có độ pH cao sẽ khiến bề mặt sàn bê tông bị giảm độ sáng. 
 • Đối với khu vực rộng lớn như trung tâm thương mại thì bạn hãy sử dụng dụng những dụng cụ vệ sinh chuyên dụng. Đó là máy chà sàn tự động được trang bị miếng đệm mềm. Thiết bị tự động giúp bề mặt sàn tránh tình trạng trầy xước và ảnh hưởng xấu tới tính thẩm mỹ. 
 • Khi có sự cố tràn dung dịch dầu mỡ lên sàn, bạn hãy vệ sinh chúng càng sớm càng tốt nhé!

Để sàn bê tông mài màu luôn bền đẹp, bạn hãy thường xuyên vệ sinh sàn nhé!

Trên đây đã chia sẻ những điều bạn cần biết về giải pháp thi công bê tông mài màu. Hy vọng bạn đã bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích về giải pháp thi công bê tông này. Trường hợp bạn đang cần đặt dịch vụ thi công bê tông mài màu thì hãy liên hệ với đơn vị Vĩnh Thái theo số điện thoại 0961 675 656

Đây là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên chúng tôi cam kết thi công bê tông đúng chuẩn và đúng kỹ thuật. Ngoài triển khai dịch vụ thi công bê tông mài, chúng tôi còn cung cấp đá granito đạt chuẩn chất lượng với giá ưu đãi và chế độ bảo hành tốt nhất.