Nữ tiến sĩ từng lắc đầu 2 học bổng nước ngoài để dạy văn quê hương

Du học bậc tiến sĩ ở nước anh, tiến sỹ. Đinh Minh Hằng hiện thực ấp ủ quảng bá thơ VN văn minh bên trên tạp chí Văn học nước ngoài. Chân dung nữ giảng viên Việt tốt, giàu đam mê được đăng lên bên trên tờ báo ĐH Bolton (Anh). >> TS Stanford Nguyễn Chí Hiếu: “Sắp 20/11, tôi đi trốn…”
==>> Xem thêm trung tâm gia sư giỏi :   gia sư môn văn lớp 9

tiến sĩ. Đinh Minh Hằng (giảng viên đại học Sư phạm Hà Nội) tốt nghiệp TS tại đại học Bolton, anh quốc.

Từ bỏ 2 học bổng danh giá, ở nhà làm cô giáo

Đứng trên bục giảng truyền lửa cho học trò là niềm say mê, hy vọng thường trực của tiến sỹ Đinh Minh Hằng (Giảng viên Khoa Ngữ văn, trường đại học Sư phạm Hà Nội). chính là lí do cô từng chuẩn bị bỏ 2 suất học bổng Anh & Singapore bậc đại học, ở lại quê hương theo đuổi ước mơ làm cô giáo dạy Văn. Tháng 6/2017, sau khoản thời gian bảo đảm an toàn chiến thắng luận án tiến sỹ tại quốc gia Anh, cô đã trở về việt nam tiếp tục huấn luyện and nghiên cứu.

vốn dĩ là học viên chuyên Lý (Trường THPT Việt Đức – Hà Nội) nhưng tình yêu văn chương and nghề giáo đã thôi thúc cô học trò Đinh Minh Hằng thi khối D. Năm lớp 11 và 12, với những thành tích học tập tuyệt hảo, Hằng được trao 2 suất học bổng du học Anh & Singapore, cô không băn khoăn đặt ra lời từ chối – ở lại nước ta học đại học để trở thành cô giáo. Hằng giỏi nghiệp thủ khoa đại học Sư phạm TP Hà Nội với điểm trung bình toàn khóa 9,04 đc giữ lại trường làm giảng viên.

bàn thảo với PV Dân trí, cô Hằng xúc động khi nói về tình yêu lớn với nghề “gõ đầu trẻ”, xuất phát điểm từ lòng thương yêu và kính trọng các thầy cô đã dạy dỗ mình thời phổ thông.

“Tôi vẫn nhớ mãi thầy tôi, vì muốn bớt tiền học cho một người bạn còn gian khổ trong lớp, đã bớt cả tiền học cho tôi để bạn không chạnh lòng. Sự tinh tế và sắc sảo & nhân văn của người làm thày đã tác động đến cách sống, cách cư xử & cả việc tôi theo nghề dạy học”, tiến sỹ. Hằng kể lại.

 

Tờ báo của ĐH Bolton viết chân dung TS. Đinh Minh Hằng như một nghiên cứu sinh nước ngoài tốt và giàu đam mê tại trường.

Khi huấn luyện tại khoa Ngữ văn, cô Hằng tìm kiếm các bài báo khoa học về văn học nước ta đăng trên các tạp chí chuyên ngành nước ngoài and phân biệt đa số các tác phẩm văn học nước ta, nhất là thơ tân tiến đều chưa đc khai thác, reviews một cách thoáng rộng đến với bạn đọc.

Học chấm dứt thạc sĩ tại trường đại học Sư phạm TP Hà Nội, nữ giảng viên xuất sắc nhận Học bổng Nhà nước cho phân tích sinh tại nước ngoài. Hằng chủ động thảo luận với GS. Jon Glover (tại ĐH Leeds and đại học Bolton) và được reviews tới GS. Michael Schmidt (tại ĐH Glasgow) – những người vừa là nhà phân tích hàng đầu, chủ biên của những tuyển tập thơ thế kỷ XX, được sử dụng như là học liệu cơ bản cho các ngành văn học trên thế giới, vừa đồng thời là các nhà thơ nổi tiếng để chọn trường phù hợp với nguyện vọng phân tích.

Hành trình đến hơn 50 thư viện ở những thành phố của nơi chốn sương mù

Mỗi bộ sách trong từng thư viện đã giúp cô gái việt nam tích lũy, mở mang vốn tri thức.

Đề tài luận án của Hằng là “Nghiên cứu so sánh thơ nước ta tiến bộ và thơ Phương Tây hiện đại”.

“Để làm đc điều ấy, tôi muốn trực tiếp thâm nhập vào đời sống học thuật tương tự như sáng tác ở các nước Phương Tây và nhất là ở quốc gia Anh, nơi mà các hiểu biết về Văn học nước ta và Thơ việt nam đến người phân tích Phương Tây mới chỉ sang 1 số tác phẩm được dịch trong một số tổng tập thơ lớn”, nữ giảng viên chia sẻ về lí do muốn quảng bá thơ nước ta bên trên tạp chí văn học Anh.

Ở xứ sở sương mù, phân tích sinh người Việt siêng năng đi khám phá gần như phần lớn thư viện của các trường đại học & các thư viện công của mọi thành phố.

 

Với Hằng, mỗi thư viện là một trong viện bảo tàng bé dại với vô vàn đầu sách và những câu chuyện mang ý nghĩa lịch sử dân tộc của thành phố hay trường đại học. Cô luôn luôn nghĩ đến công việc học của chính bản thân mình như một “hành trình các thư viện” xuất phát từ Bolton, Manchester đến nhiều miền anh quốc.

tại đây, cô gái việt cùng với một số trong những giảng viên, nghiên cứu và phân tích sinh khác như TS. Pye, TS. Isherwood and tiến sỹ. Lowery hợp thành một đội sáng tác và bàn bạc học thuật về thơ suốt trong quãng hơn 4 năm.

Miệt mài nghiên cứu, nữ giảng viên Việt đã thực hiện hành trình đi đến mọi thư viện ở Anh.

Sau nhiều tâm huyết, miệt mài phân tích, Đinh Minh Hằng đã hiện thực dự định ra mắt thơ VN tiến bộ trên tạp chí Stand – tạp chí văn học của Anh, & trải qua những hội thảo khoa học ở các trường ĐH. Tờ báo của đại học Bolton đã đăng tải chân dung tiến sĩ. Đinh Minh Hằng như một phân tích sinh nước ngoài tốt và giàu đam mê tại trường.

nhận xét về cô gái việt, GS. Glover – người chỉ dẫn của Hằng nhấn mạnh: “Thành quả này là sự ghi nhận xứng đáng trí thức and công việc thao tác làm việc chịu khó của doanh nghiệp tiến sỹ Đinh Minh Hằng”.

“Nghiên cứu sinh Đinh Minh Hằng đã rất tốt ở buổi đảm bảo an toàn tiến sĩ & xứng đáng với kết quả tốt đẹp này”, GS. Schmidt đánh giá.

“Cánh cửa không bao giờ đóng”

 

Trở về VN sau các năm tháng nghiên cứu luận án TS ở nước ngoài, cảm hứng của nữ giảng viên trẻ vẫn vẹn nguyên những không còn xa lạ & yêu quý như lúc trước ngày đi du học.

Cô Hằng tâm sự: “Sinh viên lớp tôi, cũng là khóa đầu tôi chủ nhiệm, giờ nhiều người đã liên tiếp học thạc sĩ & có mái ấm gia đình. Tôi tin 4 năm không phải là một trong những khoảng thời hạn quá dài, nhưng đối với người làm nghề dạy học như chúng tôi, mỗi khóa sinh viên giỏi nghiệp, mỗi học phần qua đi đều để lại nhiều dư âm. Tôi thấy mình thật hạnh phúc vì được đứng trên bục giảng, đc trao & nhận các thú vui như thế”.

tiến sĩ. Đinh Minh Hằng từng có 4 năm liền đạt giải nhất Hội thi Nghiệp vụ sư phạm, thay mặt sinh viên Việt tham dự tiệc nghị chỉ huy sinh viên ASEAN lần thứ II tổ chức ở Philippines, nhận Bằng khen của chủ tịch UBND TP. hà Nội, 2 lần nhận bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nữ giảng viên and bố mẹ trong ngày bảo đảm an toàn luận án TS thành công tại Anh.

bây giờ, ngoài giảng dạy, cô Hằng kiêm thêm chỗ đứng Phó Bí thư đoàn ở trường. là kẻ làm công tác Đoàn từ thời sinh viên, nữ tiến sỹ luôn luôn mong muốn mang hoạt động Đoàn đến gần hơn với sinh viên để hỗ trợ sinh viên học tập, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cũng như cải cách và phát triển những khả năng khác cần phải có trong thời buổi cách mạng công nghiệp 4.0.

Với những tri thức học thuật, năng lực thu thập đc ở nước ngoài, TS. Hằng hứa hẹn sẽ có những đóng góp về nghiên cứu văn học, cách thức huấn luyện và giảng dạy and chương trình học mới tại trường đại học và khối phổ thông. trong thời gian sắp đến, cô dự định cộng tác với tạp chí Stand để dịch & tiếp thị nhiều hơn những sáng tác thơ VN đến đồng đội nước ngoài.

 

 

Dịp 20/11, nghĩ về nghề giáo, tiến sỹ. Đinh Minh Hằng mỉm cười kể cho công ty chúng tôi về một người thầy của cô ở nước anh. Giáo sư David Rudd (Đại học Roehampton, quốc gia Anh – Giám đốc trung tâm nước nhà phân tích về văn học trẻ em) là 1 người thầy trước tiên âu yếm, ủng hộ & ghi nhận luận án của Hằng.

“Ông đc trường chúng tôi gọi là “Cánh cửa không khi nào đóng”, vì bất kỳ khi nào có mặt tại trường, ông cũng lan rộng ra cửa phòng thao tác để đón nhận bất kỳ ai, đồng nghiệp, nghiên cứu và phân tích sinh, sinh viên đến để trao đổi học thuật cũng như sáng tác. Một ý thức dạy học tích cực như vậy luôn luôn truyền xúc cảm and cố gắng nghiên cứu và phân tích cho cả mọi người.

Tới lượt mình, tôi cũng muốn nhân lên các cánh cửa không lúc nào đóng như thế!”, nữ giảng viên trẻ bày tỏ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng