Núi Mắt Thần – Thảo nguyên xanh giữa lòng Cao Bằng

22.Núi Mắt Thần1

Núi mắt thần Cao Bằng hay còn có tên gọi khác là “tuyệt tình cốc”. Nơi đây được biết đến với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ được bao quanh vởi những dãy núi cao sừng sững.  Ngoài ra, đây còn được xem là địa điểm du lịch dã ngoại, picnic lý tưởng cho dịp cuối tuần. Hôm nay hãy cũng bọn mình đến tham quan và khám phá núi Mắt Thần – thảo nguyên xanh giữa lòng Cao Bằng ngay nhé!

Xem thêm >> tour Quan Lạn

  1. Núi mắt thần nằm ở đâu?

Cao Bằng không chỉ được biết đến với Thác Bản Giốc, suối Leninm,…. mà giờ đây tại Cao Bằng còn có một điểm đến siêu hot đó chính là “ núi Mắt Thần”. Núi Mắt Thần hay còn có tên gọi khác là núi Thủng tọa lạc tại huyện Trà Lĩnh, các trung tâm thành phố Cao Bằng khoảng 50km, các trung tâm thành phố Hà Nội khoảng hơn 300km. Nơi đây còn được du khách ví von như “tuyệt tình cốc” tuyệt đẹp chốn thâm sâu.

Từ Hà Nội bạn có thể di chuyển theo hướng Quốc Lộ 3 đi Thái Nguyên – Bắc Kạn đến thành phố Cao Bằng. Từ Thành phố Cao Bằng bạn di chuyển tiếp theo hướng đi Trà Lĩnh, tại đây xác bạn đi theo biển chỉ dẫn sẽ đến được với Núi Thủng rồi. Lưu ý, đường vào Núi Thủng khác dốc và hẹp khó di chuyển bằng ô tô còn xe máy dễ di chuyển hơn.

Xem thêm >> du lịch Minh Châu

  1. Khám phá núi Mắt Thần – Thảo nguyên xanh tại Cao Bằng

Chắc cái tên Mắt Thần được gọi bởi trên núi có một cái lỗ thủng xuyên núi với đường kính 50m. Đây được xem là ngon núi độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Núi mắt thần nằm gọn mình trong thung lũng với những bãi cỏ xanh mướt và những mặt hồ êm ả đã tạo nên một bức tranh thôn quê bình yên lạ kỳ.

Bạn có thể đến núi Mắt Thần vào bắt kì thời gian nào trong ngày nhưng thời điểm được cho là đẹp nhất tại đây chính là vào buổi sáng khi mặt trời vừa hé ánh dương. Núi mắt thần không chỉ hấp dẫn du khách bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ mà còn được biết đến là địa điểm lý tưởng để tổ chức dã ngoại, picnic.

Đến với núi mắt thần Cao Bằng, các bạn sẽ nhận được sự thư thái về cả cảm xúc lẫn tâm hồn. Không chỉ có cánh đồng cỏ trải dài, không chỉ có núi cao hùng vĩ.

Xem thêm >> tour Quan Lạn 2 ngày 1 đêm

Mà ở đây còn có rất nhiều đàn ngựa, đàn trâu,…. cho bạn thỏa thích vui đùa, trải nghiệm. Vậy còn chần chừ gì mà không lập kèo đến du lịch Cao Bằng để khám phá khung cảnh thiên nhiên thơ mộng tại nơi đây ngay thôi nào!