Sử dụng thảm nỉ lót sàn ô tô và những điểm cần lưu ý

Sử dụng thảm nỉ lót sàn ô tô và những điểm cần lưu ý.

Thảm lót sàn ô tô được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau, với đặc điểm riêng. Thảm lót cao su, nỉ, da cao cấp… thuộc các phân khúc khác nhau. Tham lot san o to chất liệu nỉ là một lựa chọn phổ biến cho nhiều chủ xe. Thiết kế như thảm sàn nhà khá sang trọng, tiện lợi lắp đặt, sử dụng. Bên cạnh những ưu điểm về thẩm mỹ, thảm lót sàn chất liệu nỉ cũng có hạn chế mà người dùng cần nắm rõ. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà chủ xe cần lưu ý khi chọn thảm lót sàn nỉ.

Ưu nhược điểm khi dùng thảm nỉ lót sàn ô tô

Chất liệu nỉ là một lựa chọn được nhiều tài xế lựa chọn để lót sàn ô tô. Các sản phẩm lót sàn nỉ đa dạng, giá rẻ, với giá trị sử dụng riêng cho xế hộp.

Ưu điểm của thảm nỉ lót sàn ô tô:

  • Thảm lót đa dạng nhiều màu sắc, mang lại cảm giác thân thiện, êm như thảm lót sàn nhà ở. Cấu tạo thảm lót nỉ từ 1-2 lớp tùy loại cho khả năng chống ồn khác nhau.
  • Thảm lót nỉ nhỏ gọn, dễ gấp cuộn. Giá thành rẻ, dễ thay thế khi cần. Sản phẩm cũng khá dễ để giặt và làm sạch.
  • Bề mặt chất vải nỉ có độ bám cao, không gây trơn trượt cho người dùng khi sử dụng.

Nhược điểm của thảm nỉ:

  • Thảm không có khả năng chống thấm nước, dễ dính bẩn, thường xuyên phải thay thế, vệ sinh để giữ không gian ô tô sạch.
  • Thảm mỏng nên dễ dàng bị xê dịch, lô lệch khi di chuyển. Tình trạng xô lệch dễ gây ra nguy hiểm khi thảm kẹt vào chân ga, chân phanh.
  • Thảm mỏng, độ bền không cao, khả năng cách âm, cách nhiệt kém. Không bảo vệ sàn hoàn toàn được sàn zin, do khả năng che phủ không cao.
  • Tuổi thọ sàn nỉ không cao, dễ bị xù lông, hao tổng, mỏng dần theo thời gian sử dụng. Về lâu dài thì thảm nỉ sẽ khá tốn chi phí để thay thế.

Lưu ý khi lắp thảm nỉ cho sàn xe ô tô sang trọng

Sử dụng thảm nỉ lót sàn ô tô chỉ là 1 biện pháp tức thời, với ngân sách hạn hẹp. Để đảm bảo tính an tòn, người dùng cần chú ý chất liệu và thiết kế thảm phù hợp cho xế hộp. Lưu ý các điểm sau khi mua thảm nỉ cho sàn xe ô tô:

Chọn thảm nỉ dày, tối thiểu 2 lớp để tăng khả năng chống thấm và bảo vệ sàn xe khỏi va đập.

Chú ý đo đạc kích thước sàn xe khít với diện tích sàn zin. Chọn loại thảm sàn có khóa chốt hoặc gia công khóa chốt để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Chọn thảm nỉ ở các cơ sở uy tín, để được tư vấn về chất liệu, màu sắc, thiết kế phù hợp. Gia công và sản xuất sàn nỉ đạt chuẩn, đảm bảo độ bền của các đường may.

Thảm nỉ nhẹ, dễ dàng lắp đặt cho ô tô mang lại sự sang trọng cho không gian. Tuy nhiên, hạn chế về khả năng chống thấm, dính bẩn khó vệ sinh sẽ khá bất tiện. Người dùng có thể cân nhắc nhiều mẫu thảm sàn xe ô tô cao cấp, tùy theo ngân sách, sở thích cá nhân. Tuy nhiên, các nguyên tắc an toàn và thẩm mỹ vẫn cần được đảm bảo. Tại autotechvina, khách hàng sẽ được tư vấn mẫu thảm nỉ cao cấp cùng nhiều mẫu thảm chất lượng khác. Khách hàng quan tâm, có thể tham khảo tại https://thamlotchanoto.com với nhiều mẫu thảm ô tô chính hãng được nhập khẩu sẽ đáp ứng yêu cầu cho xế hộp của bạn.