Tiêu chí đánh giá chất lượng gạch đá Terrazzo

Hiện nay, ở nước ta, mọi người có xu hướng chuyển sang tin dùng gạch đá terrazzo. Bởi đây là loại gạch được thiết kế mới lạ, độc đáo và có độ bền cao nên thường được sử dụng để lát sàn cho các công trình xây dựng như trung tâm thương mại, nhà hàng, nhà ở…

Tuy vậy, bạn đã nắm rõ các tiêu chí đánh giá chất lượng gạch đá Terrazzo chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để dễ dàng lựa chọn gạch terrazzo tốt và đạt chuẩn chất lượng nhé!

Làm sao đánh giá được đâu là gạch đá Terrazzo chất lượng tốt?

Quy cách và thông số kỹ thuật tiêu chuẩn gạch Terrazzo 

Quy cách của gạch Terrazzo 

Gạch Terrazzo được sản xuất từ những vật liệu môi trường và trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Theo đó, nhà sản xuất sẽ ép thuỷ lực 2 thành phần vữa riêng biệt để tạo thành 2 lớp nên giúp gạch có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt hơn. 

Gạch đá mài terrazzo có quy cách như sau: 

 • Gạch được phân thành 2 loại cơ bản là gạch chưa mài và gạch đã mài. Trong đó gạch đã mài được mọi người tin dùng nhiều hơn tại các công trình. 
 • Gạch có các kích thước thông dụng sau: Gạch có kích thước 300x300x27 mm thì trọng lượng 5kg và định mức 11,1 viên/m2. Gạch có kích thước 400x400x30 mm thì trọng lượng 10kg và định mức 6,25 viên/m2. Gạch có kích thước 500x500x33 mm thì trọng lượng 16kg và định mức 4 viên/m2. 
 • Màu sắc gạch có 2 loại là đơn sắc và đa sắc. Loại gạch đơn sắc chỉ có một gam màu như đỏ, xám, xanh. Còn gạch đa sắc có sự phối hợp giữa nhiều gam màu với nhau nên giúp gạch trở nên ấn tượng và độc đáo hơn. 
 • Hoa văn của gạch rất đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau như hình rẽ quạt, hình mắt nai, hình mắt thần… nên giúp các bạn tăng thêm sự lựa chọn hơn. 

Gạch terrazzo có màu sắc và hoa văn đa dạng

Những thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của gạch đá mài terrazzo bạn nên biết

Gạch đá Terrazzo có thông số kỹ thuật chuẩn như sau: 

 • Độ bền uốn của gạch tối thiểu là 5N/nm2
 • Độ bền nén của gạch tối thiểu là 20 N/nm2
 • Độ mài mòn của gạch tối đa 26Nm2
 • Độ hút nước của gạch tối đa 15% theo thể tích viên gạch 
 • Sai số chiều dày của gạch ± 3mm
 • Sai số độ phẳng của gạch từ 1 – 1,5mm

Những tiêu chí đánh giá đâu là gạch đá mài Terrazzo tốt?

Gạch đá mài terrazzo ngày càng nhận được sự tin yêu của mọi người. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp loại gạch này tại các công viên, khu vui chơi, trường học, bệnh viện, nhà ở… 

Tuy vậy, làm sao có thể đánh giá đâu là gạch Terrazzo tốt đang là nỗi băn khoăn chung của mọi người. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những tiêu chí đánh giá một viên gạch terrazzo tốt, bạn hãy tham khảo nhé!

 • Xét về màu sắc: Gạch chất lượng tốt thường có màu sắc đồng đều. Còn gạch chưa đạt chuẩn thường có màu nhạt nên khả năng chịu lực kém. 
 • Xét về âm thanh: Khi bạn gõ 2 viên gạch đá mài terrazzo thì nếu có âm thanh vang ra trong và sắc thì đó là gạch tốt. Nếu âm thanh vang ra trầm ấm thì gạch này không đạt chuẩn chất lượng. 

Gạch đá mài terrazzo chất lượng tốt có âm thanh vang ra trong và sắc

 • Quan sát những mảnh vỡ gạch terrazzo: Bạn hãy đập vỡ gạch terrazzo để kiểm tra chất lượng gạch thông qua âm thanh. Ngoài ra, khi gạch vỡ bạn còn có thể quan sát tính chất mảnh gạch. Gạch tốt sẽ có ít vụn bột đất sét, cứng và có mảnh vỡ sắc nhọn. Còn gạch kém chất lượng khi đập vỡ thường có quá nhiều vụn bột. 
 • Kiểm tra độ đồng đều và độ phẳng của viên gạch: Bạn hãy áp 2 viên gạch vào với nhau hoặc đặt những viên gạch xuống nền nhà để kiểm tra độ đồng đều của chúng. Bởi độ đồng đều và độ phẳng giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi hơn. 

Trên đây đã chia sẻ 4 tiêu chí đánh giá chất lượng gạch Terrazzo tốt. Hy vọng bạn đã có kinh nghiệm trong việc chọn mua gạch đá mài này. Và để mua được gạch terrazzo chuẩn chất lượng cao, bạn hãy tìm đến đơn vị có xưởng sản xuất trực tiếp như Vĩnh Thái. 

Với quy trình sản xuất gạch hiện đại cùng nhà xưởng rộng, thợ thi công chuyên nghiệp, đơn vị Vĩnh Thái tự tin sẽ giao cho bạn sản phẩm gạch đá mài chất lượng cao trong thời gian nhanh nhất. Ngoài ra, đơn vị Vĩnh Thái còn thi công ốp Tường terrazzo với giá dịch vụ cạnh tranh và đúng kỹ thuật nên hãy yên tâm về chất lượng.