Tranh tứ quý vô cùng ý nghĩa đối với mỗi gia đình

75. Tranh tứ quý 1

Chơi tranh là thú vui tao nhã của con người việt nam, nhất là vào dịp lễ dịp tết thì tranh là món đồ không thể thiếu trong mỗi gia đình việt. Tranh tứ quý không những giúp thỏa mãn nhu cầu chơi tranh mà còn là yếu tố phong thủy vô cùng ý nghĩa đối với mỗi gia đình. Cùng điểm qua những điều thú vị về loại tranh này nhé các bạn!

Ý nghĩa phong thủy của tranh tứ quý

  • Tranh tứ quý là hình ảnh của bốn loại cây cỏ đại diện cho 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi cây đại diện cho một mùa, mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng, một sự khắc nghiệt riêng của thời tiết và môi trường. Nhưng những cây đó vẫn đẹp rực rỡ và sống mãnh liệt. Vì vậy con người đã vẽ nên tác phẩm tranh tứ quý để thể hiện sự khao khát và mong muốn một sức sống mãnh liệt và cao quý, đẹp đẽ như những loại cây đó.
  • Ngoài ra tranh còn mang ý nghĩa diễn tả về thời gian và không gian. Thời gian thì luôn là vĩnh cửu và luân chuyển một cách vĩnh hằng, không gian bao la rộng lớn, con người mỗi khi nhìn ngắm bức tranh sẽ tự chiêm nghiệm về cuộc sống và suy nghĩ về bản thân mình, từ đó tâm hồn thêm thanh thản, không bon chen đố kỵ và từ đó rút ra những chân lý sống thanh tao hơn cho mình.
  • Tranh tứ quý được ưa chuộng nhất là bộ gồm 4 loại cây tùng, cúc, trúc, mai. Đây là bức điển hình nhất và được ưa chuộng nhất.
  • Cây Tùng: Đây là loại cây đại diện cho mùa đông, thể hiện tuổi thọ của con người, dù có sống ở nơi có điều kiện khắc nghiệt như thế nào thì vẫn sống hiên ngang và toát lên vẻ đẹp riêng cao quý.
  • Cây cúc: Đây là loài cây đại diện cho mùa thu với vẻ đẹp rực rỡ cùng ý chí kiên cường, dù hoa có héo úa nhưng không bao giờ rụng.
  • Cây Trúc: Đây là loại cây đại diện cho mùa hạ với sức sống mãnh liệt, đoàn kết và kiên trung bất khuất, cây trúc dù có bị thiêu cháy nhưng cây vẫn đứng sừng sững.
  • Cây Mai: Đây là loại cây đại diện cho mùa xuân với vẻ đẹp rực rỡ giữa trời đông giá rét. Dù điều kiện tự nhiên có khắc nghiệt như thế nào thì hoa vẫn đua nở khoe sắc.

Tranh tứ quý treo như thế nào hợp phong thủy?

  • Hướng treo:

. Phía bên phải của bức tranh bắt đầu bằng cây mai, do vậy bạn nên treo tranh theo hướng từ phải sang trái để cây được sắp xếp theo thứ tự mai, cúc, trúc, tùng nghĩa là theo 4 mùa xuân, hạ, thu, đông.

. Nên treo tranh theo hướng Nam là tốt nhất vì hướng Nam thuộc hành hỏa, mà tranh tứ quý thuộc hành Mộc. Theo thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, do vậy treo theo hướng Nam sẽ giúp gia chủ may mắn, nhiều tài lộc, mọi sự thuận lợi, suôn sẻ.

  • Vị trí treo:

. Nên treo tranh có kích thước phù hợp với không gian phòng để tạo sự hài hòa cho không gian sống, bộ tranh có kích thước ⅔ ngôi nhà là phù hợp nhất.

. Nên treo ở độ cao tính từ mặt đất lên với kích thước khoảng 1,5m để tạo cho người nhìn cảm giác dễ chịu nhất, thoải mái nhất khi thưởng ngoạn tranh.

. Treo tranh tứ quý tại phòng khách sẽ tạo cho người khách khi đến chơi nhà một cảm giác ấm áp, dễ chịu, gần gũi với gia chủ.

. Tuyệt đối không treo tranh tứ quý trên bàn thờ vì tranh là vật phong thủy giúp gia chủ cầu may mắn chứ không phải đồ thờ của gia đình.

Tranh tứ quý hợp với tuổi nào?

Tranh tứ quý là hình ảnh của đất trời, cây cỏ hoa lá, là vẻ đẹp của thiên nhiên. Do vậy tuổi nào cũng có thể treo được tranh. Rất phù hợp cho những bạn muốn tặng quà người thân, bạn bè, anh em, họ hàng.

Tranh tứ quý vừa toát lên sự thanh tao vừa mang vẻ đẹp tinh tế cùng sức sống mãnh liệt. Ngày nay những bức tranh tứ quý ngày càng được ưa chuộng, không những người già mà kể cả những người trẻ cũng rất tâm đắc. Nếu bạn là một người yêu tranh thì không nên bỏ lỡ bức tranh tứ quý này tại quatangvang247.vn.