Tuyệt đối không nên treo hoành phi câu đối theo cách này

Tuyệt đối không nên treo hoành phi câu đối theo cách này (2)

Hoành phi câu đối là nét văn hóa nghệ thuật, là sự trang nghiêm trong thờ cúng. Quý vị đã không trang trí bàn thờ gia tiên thì thôi. Nếu trang trí bằng hoành phi câu đối thì nên lưu tâm những vấn đề mà chúng tôi chuẩn bị cập nhật bên dưới nhé. Không có hoành phi câu đối thì không sao, nhưng treo sai hoành phi câu đối thì mang đến những hậu quả khôn lường. Quý vị vui lòng đọc để có nhiều lưu tâm hơn cho mình.

Kích thước hoành phi câu đối

Kích thước hoành phi câu đối có những trực không phù hợp trong phong thủy. Quý vị nên mua theo kích thước mà các nhà cung cấp đa gia công. Nếu đặt làm hoành phi câu đối để phù hợp với bàn thờ gia tiên của mình thì cũng phải xem lại trực phong thủy nhé. Vấn đề này cực kỳ nghiêm túc. Nên tranh thủ tìm hiểu để tránh những tai ương có thể xảy ra.

Ngoài lưu ý này cũng nên để ý kích thước hoành phi câu đối phải bằng hoặc nhỏ hơn bàn thờ gia tiên. Nếu muốn hoành phi câu đối lớn thì nên thay đổi bàn thờ gia tiên sao cho phù hợp với các sự thay đổi đó.

Treo cố định không để xe dịch

Bức hoành phi phải cố định ở bức tường sau, chính giữa bàn thờ. Có thể lấy mức cao nhất của đỉnh đổng để làm chuẩn. Nên treo chếch về phía trước khoảng 25 độ để nhìn bức hoành phi trọn vẹn nhất. Đối với câu đối thì phải trẹo thấp hơn hoành phi. Có thể lấy ½ chiều cao của hoành phi làm chuẩn. Hoặc cân chỉnh sao cho phù hợp với độ cao của bàn thờ. Cả 2 cuốn thư và câu đối bạn phải đảm bảo làm sao cố định, không lay chuyển và bền đẹp không cong vênh, mối mọt.

Chọn hoành phi phù hợp với thờ cúng

Ở bài viết này đồ đồng Quang Hà chỉ tư vấn cho các bạn ở phạm trù bàn thờ gia tiên. Bạn nên chọn các câu đối và hoành phi có ý nghĩa phù hợp với bàn thờ gia tiên. Những câu đối và hoành phi có ý nghĩa quá rộng, hàm ý bao quát cho cả một dòng tộc thì không nên sử dụng.

Vấn đề này các bạn phải nghiên cứu từng bức hoành phi để biết được ý nghĩa của chúng. Đặc biệt là cũng nên hiểu chúng trước khi trang trí cho bàn thờ gia tiên của mình. Tâm niệm của các bạn sẽ hòa quyện với vũ trụ, thấu cửu tuyền nếu bạn hiểu được ý nghĩa của chúng. Trang trí hoành phi câu đối mà chẳng hiểu nghĩa thì cũng không thể linh nghiệm.

Nên mua hoành phi câu đối tại Quang Hà

Quang Hà là một trong những đơn vị cung cấp hoành phi câu đối tốt nhất hiện nay. Quý vị và các bạn có thể an tâm, Quang Hà cam kết:

  • Chất lượng đồ đồng nguyên chất, tất cả được gia công bằng thủ công và nhiều xử lý qua công đoạn hiện đại mang đến những sản phẩm tốt nhất.
  • Thành phẩm đẹp từ mặt ngoài đến những phần bên trong, sau không ai nhìn thấy. Hoàn hảo từ mọi công đoạn. Vì thế nên họa tiết chạm khắc cũng vô cùng tinh xảo.
  • Đa dạng sản phẩm, giá tốt, bảo hành 20 năm và vận chuyển hàng hóa đúng hẹn. Cung cấp và thanh toán sản phẩm bằng nhiều hình thức khác nhau.

Tạm kết

Với những lưu tâm trên, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho quý vị những thông điệp bổ ích. Đặc biệt là với những gia đình trẻ đây là một trong những kinh nghiệm để chuẩn bị trước khi trang trí bàn thờ gia tiên. Cám ơn quý vị đã dành thời gian để tìm hiểu bài viết của chúng tôi về dịch vụ cung ứng đồ đồng thờ cúng Quang Hà.