Cách ngâm rượu vải khô vừa ngon lại có ích cho sức khỏe

Cách Ngâm Rượu Vải Khô Vừa Ngon Lại Có ích Cho Sức Khỏe.

Quả vải là một trong những loại quả được mọi người biết đến. Ngoài trái vải tươi thì vải khô còn được xem là một đặc sản dân giã, có thể dùng để ăn hoặc làm quà cho bạn bè, người thân rất ý nghĩa. Không chỉ dùng vải khô ăn như một món tráng miệng sau mỗi bữa ăn, mà nó còn được cánh mày râu dùng ngâm rượu uống để chữa bệnh rất tốt. Vậy bạn đã biết cách ngâm rượi vải khô thế nào cho ngon chưa? Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể từ cách chuẩn bị nguyên liệu cho đến ngâm vải sấy khô như thế nào cho chuẩn nữa nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Vải khô ngâm rượu như thế nào cho ngon, còn phụ thuộc rất nhiều ở việc bạn chọn nguyên liệu sao cho ngon và đảm bảo. Do đó khâu chuẩn bị bạn phải chú ý kĩ nhé.

Chọn vải khô ngon: Chọn vải to đều, không bị móp, vỏ có màu đều, khi dùng tay lắc nhẹ thì nghe tiếng lọc cộc bên trong chứng tỏ vải đã được sấy khô. Khi bóc vải ra thì long vải có màu nâu đậm, cầm vào không bị dính ở tay, ngửi thì có mùi thơm nhẹ. Như vậy là vải đã được sấy kĩ và rất ngon rồi.

Bình ngâm rượu: Trên thị trường hiện nay bạn có thể bắt gặp rất nhiều hình dáng, kích thước và chất liệu khác nhau. Nhưng tốt nhất hãy chọn cho mình một chiếc bình có thể tích phù hợp với số vải sấy khô cần ngâm. Chất liệu bằng thủy tinh thì tốt hơn vì ngoài giữ nguyên được hương vị thì tính thẩm mĩ cao hơn.

Rượu dùng để ngâm: Để có được bình rượu ngon thì khâu lựa rượu thích hợp để ngâm cũng rất quan trọng. Chúng ta nên lựa chọn rượu có nồng đồ cồn khoảng 40 độ, nếu mua được rượu nếp nấu theo phương pháp truyền thống thì càng cho ra vị ngon hơn. Nhưng dù chọn rượu như thế nào, thì bạn cũng nên chọn mua ở những nơi cơ sở có uy tín. Tránh mua nhầm rượu giả chất lượng kém, sẽ không mang lại hiệu quả cho sức khỏe mà còn phản tác dụng ngược lại nữa nhé.

Cách ngâm rượu vải khô ngon

Vải sấy khô sau khi lựa chọn kĩ chúng ta sẽ bóc bỏ vỏ và hạt đi, nhưng chú ý bóc sao cho phần long nhãn vẫn còn nguyên không bị đứt đoạn. Nó không ảnh hưởng tới chất lượng rượu nhưng sẽ không đẹp khi ngâm. Tiếp theo tráng qua một lớp rượu rồi mới cho vào bình để ngâm. Bạn có thể ngâm theo tỉ lệ 1kg vải khô = 2 lí rượu trắng. Sau đó chỉ việc đậy kĩ nắp lại chờ trong khoảng 90 ngày là có thể đưa ra dùng, mùi vị của vải hòa quyện vào rượu cho ra một loại rượi có vị ngọt nhẹ và ca cay rất độc đáo. Cách ngâm rượu vải khô rất đơn giản, bạn có thể áp dụng để làm ngay được.

Tác dụng của rượu vải sấy khô

  • Tác dụng của vải khô giúp hỗ trợ tiêu hóa, kích thích ăn uống.
  • Tăng cường sức khỏe, hỗ trợ khả năng miễn dịch.
  • Trong vải có chứa các thành phần như: Kali, B6… giúp cân bằng huyết áp.
  • Đặc biệt trong quả vải còn co chất thiamin, niacin, folate giúp thúc đẩy lưu thông máu phòng ngừa bệnh thiếu máu và các vấn đề về tuyến giáp.

Lưu ý khi sử dụng rượu vải khô

Do rượu rất dễ uống, phụ nữ cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên chúng ta không nên uống quá nhiều mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 100ml sau mỗi bữa ăn là đảm bảo cho hiệu quả tốt rồi. Việc lạm dụng quá nhiều sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Cách ngâm rượu vải khô đơn giản phải không nào? Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách ngâm như thế nào cho đúng, để có được một bình rượu ngon lại đem lại lợi ích cho sức khỏe nữa nhé.Cửa hàng Rừng Vàng tại http://ngamruou.vn/ là một trong những nơi có uy tín và kinh nghiệm lâu năm về bán loại quả này cũng như những thành phẩm được làm ra với nó. Đến với cửa hàng quý vị sẽ được cung cấp những sản phẩm  tốt nhất với giá thành phù hợp nhất, không những vậy chất lượng còn trên cả tuyệt vời.