Giải đáp thắc mắc: Vape có độc hại hay không?

Vape có độc hại hay không? Đây là vấn đề mà rất nhiều người hút thuốc lá điện tử đặt ra khi có nhu cầu sử dụng Vape. để có câu trả lời chính xác nhất các bạn cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Ưu nhược điểm khi hút Vape

Tìm hiểu những ưu nhược điểm khi hút vape
Tìm hiểu những ưu nhược điểm khi hút vape

Để biết vape có độc hại hay không trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu về những ưu nhược điểm khi hút Vape. chúng có những ưu nhược điểm nhất định.

Ưu điểm

Những ưu điểm của sản phẩm thuốc lá điện tử phải kể đến như:

  • An toàn hơn so với thuốc lá truyền thống bởi lượng nicotin ít hơn và đây là thiết bị không có sự đốt cháy và không lưu thông đến phổi. Hơn thế nữa, khi sử dụng sản phẩm này các bạn sẽ không gặp phải các vấn đề về răng miệng và khứu giác.
  • Không mùi độc hại mà chúng tỏa ra những hương thơm của tinh dầu rất dễ chịu không hề độc hại cho người hút hay người ngửi phải hơi thuốc đó. Ngoài ra, hơi thuốc lá dễ chịu của tinh dầu còn giúp làm giảm stress những lúc căng thẳng mệt mỏi cực hiệu quả.
  • Kiểm soát lượng nicotine một cách hiệu quả chúng thường được thiết kế từ lượng nicotine từ thấp tới cao và dần dần hạ xuống và có thể loại bỏ hoàn toàn và việc cai thuốc dễ dàng hơn.
  • Kiểm soát được hơi thở mà bạn thở ra khi hút. Các thiết bị nhỏ hơn đều với thiết kế thuận ít hơn hơi vì vậy giúp kiểm soát được hơi thở ra theo đúng ý của người hút. Đồng thời, thiết bị này còn có nút điều chỉnh công suất và luồng khí.

Nhược điểm khi hút thuốc lá điện tử

Hút vape vẫn tồn tại một vài nhược điểm
Hút vape vẫn tồn tại một vài nhược điểm

Để có thể trả lời vape có độc hại hay không thì mọi người cũng không thể bỏ qua được nhược điểm của chúng. Bên cạnh những ưu điểm của sản phẩm thì chúng vẫn tồn tại một vài nhược điểm cụ thể như: 

  • Có nhiều loại khác nhau giúp cho mọi người khó khăn trong việc lựa chọn đúng với sở thích của mình.
  • Chi phí có  mức cao hơn vì là thiết bị điện tử còn tinh dầu vape giá rẻ.
  • Rủi ro về sức khỏe chưa thật sự chắc chắn bởi những nghiên cứu trong thời gian dài khoảng 4-5 năm thì chúng không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào liên quan đến sức khỏe. Tuy nhiên, thời gian lâu dài đến vài chục năm thì chưa có sự kiểm định rõ ràng.
  • Tại Việt Nam thì những người hút thuốc lá điện tử vẫn bị nhiều người coi như hút thuốc lá thông thường. Vì vậy, nếu bạn hút thuốc ở nơi công cộng cũng bị lên án gay gắt.

Như vậy, với những phân tích nêu trên thì có thể thấy vape cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Nhưng dù thế nào thì mức độ độc hại của chúng không bằng thuốc lá truyền thống. Chắc rằng bạn đã có được câu trả lời cho mình về Vape có độc hại hay không. Từ đó, bạn có thể quyết định có nên mua và sử dụng dòng sản phẩm này hay không.