Các loại thiết bị bếp nhà hàng thường gặp

Tại các nhà hàng hay khách sạn thường có một lượng lớn thực khách ra vào mỗi ngày. Để phục vụ được những món ăn chất lượng với số lượng lớn không chỉ đòi hỏi các đầu bếp cần tập trung tối đa mà còn phải có những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn chuyên dụng. Đó có thể là bàn đông, lò hấp nướng đa năng, bếp chiên bề mặt, máy trộn bột, máy xay thịt,…

Bàn đông

Bàn đông là một thiết bị làm lạnh khá quen thuộc, không thể thiếu trong các thiết bị bếp nhà hàng. Có 3 loại bàn đông chủ yếu. Loại thứ nhất là bàn đông bàn mát cánh inox dùng để lưu trữ những thực phẩm hay thức ăn chính. Đầu bếp có thể dùng mặt bàn để sơ chế thực phẩm. Loại thứ hai là bàn đông cánh kiếng. Đây là loại bàn thường thấy ở các quầy pha chế hoặc trong những bếp khách sạn tây Âu. Cuối cùng là bàn lạnh salad. Thiết bị này được kết hợp với nhiều loại khay để có thể giữ lạnh hoặc trưng bày thực phẩm cho khách hàng.

Bàn đông

Lò hấp nướng đa năng

Tại những nhà hàng chuyên nghiệp, lò hấp nướng đa năng là loại máy không thể thiếu. Khi đặt thiết bị bếp nhà hàng khách sạn này tại inox Hùng Cường, khách hàng sẽ được lựa chọn các loại khác nhau đến từ những thương hiệu nổi tiếng như EKA, UNOX,… Ở những nhà hàng châu Âu, thiết bị này còn có thể thay thế gần như tất cả các thiết bị bếp âu khác trong các thao tác nướng, hấp, luộc, nướng bánh,…

Hệ thống chụp hút khói

Không giống như những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn khác, hệ thống hút khói phải được tính toán một cách kỹ lưỡng trước khi lắp đặt. Đây là thiết bị bắt buộc cần có trong nhà hàng, khách sạn. Lý do là vì trong quá trình nấu nướng, các khí nóng và mùi thức ăn dễ bị bám ở trong bếp. Sử dụng hệ thống hút khói sẽ đem đến một không khí trong lành, giúp đầu bếp dễ dàng nấu ăn cũng như giữ được hương vị của món ăn.

Máy trộn bột

Máy xay thịt

Thay vì trộn bột bằng tay không đều, gây cảm giác mệt mỏi và chỉ làm được một số lượng ít thì với máy trộn bột, các đầu bếp có thể dễ dàng trộn được một lượng lớn bột với các gia vị hoặc trứng. Máy trộn bột đặc biệt thích hợp với những nhà hàng phục vụ các loại bánh bông lan, bánh nướng, pizza,… Đây là loại thiết bị bếp nhà hàng phù hợp tại khu gia công, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Máy xay thịt

Hầu hết các nhà hàng hay khách sạn đều có loại máy chế biến này. Các đầu bếp sẽ không phải tốn thời gian cho việc dùng dao và thớt để băm nhỏ thịt, cá,… mà chất lượng của thịt lại không đều và đẹp. Với những loại máy xay thịt, các đầu bếp có thể chế biến món ăn từ thịt viên, thịt băm một cách đơn giản và vệ sinh nhất.

Công ty inox Hùng Cường là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị inox dành cho nhà hàng với chất lượng đạt tiêu chuẩn cao, bền đẹp, tinh tế, tạo nên sự sang trọng và tiện lợi cho nhà hàng. Để được tư vấn và đặt lắp đặt các thiết bị bếp inox công nghiệp, hãy liên hệ với inox Hùng Cường qua số điện thoại: (028)66.840.844 – (028)22.400.007.

Email: [email protected].

Website: https://inoxhungcuong.com/