So sánh nước tinh khiết và nước lọc khoáng, loại nào tốt hơn?

Nước là nguồn sống của mọi sinh vật trên trái đất, con người cần nước sạch để uống, nấu nước, tắm giặt. Nguồn nước đa dạng nhưng bị ô nhiễm, với nhiều tạp chất gây hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Lựa chọn nguồn nước sạch, an toàn chăm sóc sức khỏe tốt, bằng các nguồn nước nhân tạo. 

Hiện nay, máy lọc nước phát triển như giải pháp công nghệ cung cấp nước lọc tinh khiết cho con người. Tuy nhiên, nước tinh khiết là gì? Có thực sự tốt cho sự sống hay không? Nước lọc tinh khiết và nước lọc khoáng loại nào tốt hơn. Thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho bạn đọc nhận định về nguồn nước lọc tốt cho cơ thể.

So sánh đặc điểm nước lọc tinh khiết và nước lọc khoáng

Sử dụng nước hàng ngày nhưng khá ít người phân biệt được sự khác nhau của nước tinh khiết và nước lọc khoáng. Về cơ bản, chúng đều là nước nhưng khác nhau về thành phần và đặc điểm lý hóa.

  • Nước tinh khiết thành phần là H2O, có đặc trưng: không màu, không mùi và không vị, sôi ở nhiệt độ 99,974 độ C. Nước tinh khiết hoàn toàn không chứa tạp chất, không vi khuẩn, virus, không khoáng chất… Loại nước tinh khiết được sử dụng trong y học, để tráng rửa các thiết bị và dụng cụ điều trị bệnh.
  • Nước lọc khoáng là hỗn hợp của nước tinh khiết và các khoáng chất vi lượng. Đặc điểm nước khoáng có độ ngọt tự nhiên, trong suốt, không màu. Nước khoáng được sử dụng uống, chăm sóc sức khỏe hàng ngày, cần thiết cho sự phát triển của sinh vật. Nguồn nước khoáng tự nhiên từ nước ngầm, thông qua cơ chế lọc của các tầng đất đá, bổ sung khoáng chất tự nhiên được xử lý vi khuẩn có thể sử dụng uống được.

Mỗi loại nước sẽ được sử dụng với mục đích khác nhau: chăm sóc y tế, sử dụng uống trực tiếp hàng ngày.

Nên sử dụng máy lọc nước nào chăm sóc sức khỏe tốt?

Với nhu cầu sử dụng ngày ngày, phục vụ nước uống và nấu nướng của gia đình, nước lọc khoáng sẽ là lựa chọn tốt nhất. Máy lọc nước giúp kiểm soát nguồn nước cấp thông thường, sạch, loại bỏ tạp chất và vi khuẩn bất lợi cho cơ thể nhưng vẫn bổ sung khoáng chất vi lượng tốt cho sức khỏe.

  • Công nghệ lọc nước RO tạo ra nguồn nước tinh khiết, loại bỏ đến 99.99% tạp chất có thể gây hại cho cơ thể. Sau lõi lọc RO, nước tinh khiết được bổ sung khoáng chất vi lượng cho cơ thể người. Máy lọc RO có thể xử lý nhiều nguồn nước đầu vào khác nhau: nước mặn – phèn, nước cứng, ô nhiễm… Phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.
  • Mua máy lọc nước RO nên chọn thiết bị có tối thiểu 5 lõi lọc, với lõi thứ 5 tăng cường khoáng chất và độ ngọt cho nước. Mua máy có 6-10 lõi lọc tăng cường, bổ sung kiềm, khoáng, khử khuẩn cho nước…
  • Mua máy lọc nước đạt các tiêu chuẩn kiểm định của Bộ y tế. Người dùng cần cân nhắc mua máy lọc nước tạo các thương hiệu lớn, đảm bảo chất lượng thiết bị.

Hiểu rõ đặc trưng của nước tinh khiết và nước lọc khoáng, bạn dễ dàng thấy được loại nước nào tốt cho sức khỏe con người. Nước tinh khiết sạch nhưng thiếu khoáng chất vi lượng cần thiết, sẽ không phải là lựa chọn hoàn hảo để sử dụng hàng ngày. Nước lọc khoáng là nước tinh khiết với khoáng chất cần thiết cho cơ thể được bổ sung, với vị ngọt tự nhiên sẽ có lợi hơn cho sức khỏe con người. Lưu ý, mua máy lọc nước RO có bổ sung các lõi lọc khoáng để chăm sóc sức khỏe các thành viên tốt nhất.

Locnuoc.Store

Hotline: 090 666 9000 – 1900 2296

Showroom Hà Nội: Số 45B Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội