Cách lựa chọn máy tính thiết kế đồ họa cần biết

Cách Lựa Chọn Card đồ Họa Cho Máy Tính Cần Biết.

Đồ họa máy tính là gì? câu hỏi không quá mới cũng không phải là cũ? Ra đời cùng sự phát triển của khoa học máy tính hiện đại, thiết kế đồ họa máy tính mang đến nhiều ứng dụng thực tiễn và có tiềm năng phát triển lớn. Đầu tư học thiết kế đồ họa cần trang bị thiết bị cần thiết là máy tính cấu hình cao. Việc lựa chọn máy tính loại nào, đặc trưng ra sao là vấn đề được nhiều học sinh, sinh viên và cả người đi làm quan tâm. Dưới đây là những thông tin cần thiết hỗ trợ người dùng biết cách chọn mua máy tính để học hay làm việc chuyên nghiệp.

Đánh giá máy tính phù hợp để học thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa trên máy tính là cách sử dụng các thuật toán để mô phỏng hình ảnh, phần mềm để thiết kế, xây dựng nhân vật trong không gian 2D hoặc 3D. Máy tính – laptop với tính khả dụng cao được nhiều người lựa chọn làm thiết bị chuyên dụng để học tập và thiết kế đồ họa từ cơ bản đến chuyên nghiệp.

Chọn máy tính phù hợp cho thiết kế đồ họa là điều quan trọng. Người dùng cần lưu ý đến những tiêu chí quan trọng sau:

  • Cấu hình máy – cấu hình máy quyết định phần lớn đến hiệu năng làm việc của thiết bị: tốc độ xử lý, thao tác, khả năng lưu trữ, truy cập dữ liệu, cài đặt phần mềm. Các thông số kỹ thuật cần lưu ý: CPU thường là chip intel core i3 là tối thiểu, RAM tối thiểu 8Gb, bộ nhớ trong lớn cho khả năng lưu trữ dữ liệu lớn, ổ cứng SSD dung lượng lớn cho khả năng lưu trữ phần mềm nặng phục vụ việc thiết kế.
  • Màn hình máy tính – kích thước màn hình là đặc điểm cần lưu ý. Kích thước càng lớn cho hiệu quả thao tác và xử lý đồ họa chính xác, nhiều tác vụ hơn. Tuy nhiên kích thước quá lớn sẽ cồng kềnh trong việc sử dụng, trung bình 15 inch là phù hợp. Công nghệ màn hình máy tính hiện đại, độ phân giải cao tối thiểu chuẩn HD.
  • Card đồ họa – card onbroad tích hợp sẵn trên thiết bị máy tính, phục vụ quá trình học tập và làm quen với thiết kế đồ họa. Ảnh hưởng đến khả năng xử lý hình ảnh và dữ liệu truy xuất ra màn hình.
  • Giá thành và thương hiệu – thương hiệu uy tín cho nhu cầu học thiết kế đồ họa được nhiều người lựa chọn như: dell, HP, macbook của apple… Chú ý mức giá máy tương ứng với điều kiện tài chính để chọn mua và sử dụng hiệu quả. Giá máy tính cho nhu cầu học thiết kế đồ họa từ 13-17 triệu là phù hợp.

Trang bị phụ kiện thêm cho máy tính

Khi người dùng học tập nghiên cứu lĩnh vực thiết kế đồ họa, không chỉ trang bị máy tính mà cần trang bị thêm phụ kiện cần thiết. Lưu ý khi chuẩn bị nâng cấp máy để học tập:

  • Card VGA rời – nâng cấp khả năng thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cho thiết bị máy tính mà không cần mua máy mới.
  • Trang bị thêm RAM 2-4Gb, tăng cường hiệu quả xử lý của thiết bị.
  • Bộ nhớ HDD hoặc SSD cho nhu cầu chứa phần mềm hay dữ liệu thiết kế.
  • Tùy lĩnh vực thiết kế đồ họa mà chọn lựa phụ kiện đi kèm cần thiết: loa cho âm thanh chất lượng, camera, lót chuột, bàn phím, chuột chuyên thiết kế…

Thiết kế đồ họa máy tính cần trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị học tập cần thiết để học tập và nghiên cứu hiệu quả nhất. chọn mua máy cho việc học tập không cần quá cao cấp nhưng cần đáp ứng được đầy đủ yếu tố về cấu hình, tốc độ xử lý, hiệu năng làm việc. Hy vọng những tư vấn trên đây sẽ có ích cho người dùng chọn mua máy tính và phụ kiện thiết kế đồ họa https://nguyencongpc.vn/ cần thiết cho việc học tập hiệu quả.