Đại Lý Sơn Epoxy Nào Chất Lượng Nhất ?

Chất kết dính cần thiết trong ngành đóng thuyền được gọi là epoxy đóng thuyền. Epoxy là một loại polymer nhiệt có tên hóa học là polyepoxide. Epoxy được hình thành khi hai thành phần của nó được trộn theo một tỷ lệ nhất định. Những thành phần này là nhựa (epoxide) và chất làm cứng (polyamine). Khi các thành phần này được trộn lẫn với nhau, chúng tạo thành một loại keo thuyền hoặc epoxy đảm bảo độ bền, độ ổn định và độ chắc chắn của cấu trúc.

Tham Khảo: Dai ly son Epoxy

Lý do tại sao epoxies được sử dụng thay vì chất kết dính thông thường trong quá trình đóng thuyền là vì epoxies không thấm nước và có khả năng chống chịu cao với các yếu tố thời tiết khác. Ngoài việc đóng thuyền, epoxies rất hiệu quả để sửa chữa những chiếc thuyền bị hư hỏng.

Trong khi sử dụng epoxies, ta cần phải xem xét một số điều nhất định

Trong khi sử dụng epoxies, người ta cần phải xem xét một số điều nhất định. Để bắt đầu, hai thành phần, nhựa và chất làm cứng, chỉ nên được trộn theo tỷ lệ trộn quy định. Bất kỳ nỗ lực nào để tăng tốc quá trình bằng cách thay đổi tỷ lệ rất có khả năng gây tác dụng ngược. Trong thực tế, nhiều người xây dựng thuyền phạm sai lầm này. Chỉ có một epoxy được chuẩn bị đúng và cẩn thận sẽ cho bạn kết quả mong muốn. Do đó, điều quan trọng là bạn kiên nhẫn chuẩn bị epoxy và chỉ theo tỷ lệ trộn.

Điều cũng rất quan trọng là bạn sử dụng các biện pháp an toàn đầy đủ và mặc tất cả các thiết bị bảo vệ cần thiết trong khi sử dụng epoxy. Găng tay dày, kính bảo vệ và mặt nạ phòng độc phải có vật phẩm. Ngoài các vật dụng bảo vệ, người ta phải chú ý không chạm vào bất kỳ bộ phận nào của cơ thể trong khi làm việc với epoxies với găng tay, vì điều này có thể dẫn đến tổn thương da.

Trước khi sử dụng epoxy đã chuẩn bị gì?

Và, nếu nhầm lẫn, cuối cùng bạn đã lấy một ít epoxy trên da, bạn phải rửa ngay vùng bị ảnh hưởng bằng xà phòng và nước. Ngay cả các thiết bị được sử dụng trong quy trình như bàn chải keo, con lăn lông và vắt nhựa cũng phải được làm sạch hoàn toàn sau khi sử dụng.

Tham khảo: Thi cong son epoxy

Trước khi sử dụng epoxy đã chuẩn bị, người ta phải làm sạch bề mặt để có kết quả tốt hơn. Một miếng vải trơn và nước là đủ để làm sạch. Ngay cả rượu isopropyl có thể được sử dụng cho mục đích này. Nhưng không nên sử dụng bất kỳ loại vải nào, dung môi tái chế hoặc acetone. Epoxies cần bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời là tốt. Phụ gia bảo vệ Varnishes hoặc UVA có thể được sử dụng trong vấn đề này. Trong khi chuẩn bị epoxy đóng thuyền, hãy đảm bảo rằng bạn duy trì nhiệt độ cao khoảng 70 ° F. Việc không duy trì nhiệt độ cao có thể dẫn đến chất lượng epoxy thấp mà bạn không muốn sử dụng.