Cách sử dụng thang dây thoát hiểm

Sử dụng thang dây thoát hiểm thế nào? Nhiều người đang lúng túng trong việc này và băn khoăn không biết nên dùng sao cho tốt. Vậy nên, Hoàn Mỹ sẽ đưa ra các hướng dẫn cụ thể giúp bạn có thể nắm bắt được nhanh chóng nhất tại đây.

Thang dây thoát hiểm –  Thiết bị cần có trong các tòa nhà cao tầng

1 Thang Dây Thoát Hiểm Chống Cháy Cho Nhà Cao Tầng Tốt Nhất – GARAN

Nên trang bị trong nhà bộ thang dây thoát hiểm

Các vấn đề rủi ro có thể xảy ra bất kì khi nào trong cuộc sống của chúng ta. Hỏa hoạn là mối hiểm nguy khó lường được trước. Nếu không có sự chuẩn bị các dụng cụ thoát hiểm thì khi xảy ra sự cố, bạn sẽ không biết ứng phó thế nào. 

Và kết quả, bạn chính là người bị thiệt hại người, của cải. Vậy nên, đừng tiếc rẻ một số tiền nhỏ mà để mối hiểm họa rình rập không có hướng xử lý. 

Để sử dụng được tốt, bạn cần nắm được cấu tạo của chúng ra sao, các bước thực hiện thế nào. Khi nắm bắt điều này chắc chắn, bạn mới có thể phát huy tối đa công năng của sản phẩm thang dây thoát hiểm.

Dùng thang dây thoát hiểm an toàn nhất

Hướng dẫn sử dụng thang dây thoát hiểm chỉ với 5 bước đơn giản

Cách dùng thang dây thoát hiểm đơn giản, hiệ quả

Cho tới nay, thang dây thoát hiểm đã được nhiều người chú ý tới. Chúng gần như có mặt trong hầu hết các hộ gia đình, có tính phòng bị chảy nổ rất tốt. Vậy nên nếu bạn chưa có thì nên tìm chọn đơn vị bán thang dây thoát hiểm tốt nhất và lựa chọn nhé.

Dưới đây là các bước đơn giản bạn nên nắm bắt ngay để sử dụng thang dây thoát hiểm hiệu quả tối ưu. Đừng chủ quan bởi nếu hiểu rõ phần này, khi dùng, bạn sẽ rất lúng túng.

Bước 1: Tìm mua thang dây thoát hiểm chất lượng, phù hợp với nhu cầu

Bạn cần ưu tiên mua các loại thang dây thoát hiểm có độ dài tương ứng với độ cao tính từ phòng xuống mặt đất. Khoảng cách giữa 2 độ cao này tốt hơn cả nên chênh 1 – 2 m để khi dùng được thuận lợi nhất có thể.

Đồng thời, bạn có thể lựa chọn các mẫu thang dây thoát hiểm truyền thống hay tự động dựa vào nhu cầu, tài chính của mình. 

Bước 2: Xác định đúng vị trí thoát hiểm

Bạn cần phải nắm bắt được thoát hiểm tại vị trí nào thì thuận lợi. Thông thường, vị trí thoát hiểm sẽ là ở ban công, cửa sổ. Đây là nơi thoáng và có thể thoát nạn một cách tốt nhất có thể.

Bước 3: Cài khuy móc vào giá treo. 

Việc làm tiếp theo là gắn khuya móc vào khóa treo nhé. Các loại móc hiện nay được làm khá đơn giản, dễ sử dụng. Bạn chỉ cần bóp nhẹ là được. Vì thế, ngay cả trẻ nhỏ từ 7 tuổi trở nên cũng có thể nắm bắt và thực hiện công việc này. Tuy nhiên, phụ huynh nên thực hiên cho mau chóng và hướng dẫn con khi đáp xuống mặt đất tháo ra để tiếp tục lấy dây, kéo lên cứu trợ người còn lại.

Bước 4: Thả thang dây thoát hiểm từ từ

Điểm mặt 4 loại thang dây thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay | Chia Sẻ Thông  Tin NOD

Thả thang dây thoát hiểm từ từ

Sau khi thực hiện xong công việc trên, bạn sẽ bắt đầu đẩy người qua khu vực ban công, cửa sổ rồi thả thang dây thoát hiểm từ từ. Bạn có thể dùng loại thang dây thoát hiểm 15m hoặc ngắn dài hơn phụ thuộc vào độ cao của tầng.

Bước 5: Di chuyển từng bước xuống mặt đất

Trong quá trình di chuyển xuống, bạn cần nắm chắc dây cáp và phần chân có thể bám đẩy vào bề mặt tường để đẩy người xuống được nhanh hơn

Trên đây là chia sẻ cách dùng thang dây thoát hiểm. Bạn nên thực hành để khi xảy ra sự cố có thể thực hiện được ngay