Cách tải Zalo và kích hoạt chức năng Tìm quanh đây

Zalo là một ứng dụng trò chuyện, kết bạn đơn giản và rất được ưa chuộng sử dụng. Ứng dụng này đem lại cho người dùng sự thoải mái, giao diện đơn giản và có thể sử dụng trên mọi thiết bị điện thoại, máy tính. Bạn có thể giao lưu, kết bạn từ số điện thoại, mã QR hay chức năng tìm bạn quanh đây trên Zalo. 

Tuy nhiên, sau những lần nâng cấp phiên bản thì hiện tại chức năng tìm quanh đây này đã bị Zalo ẩn đi vì nhiều lý do khác nhau. Vì vậy, qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải Zalo và kích hoạt lại chức năng “tìm quanh đây”.

Cách bật tính năng tìm quanh đây để tìm bạn trên Zalo đơn giản nhất

Cách tải ứng dụng Zalo về điện thoại di động một cách đơn giản

Zalo là một ứng dụng dễ dàng cài đặt và sử dụng trên điện thoại di động. Dưới đây là 2 cách tải cho điện thoại di động có hệ điều hành IOS và Android. 

  • Đối với điện thoại di động có hệ điều hành IOS: Vào App Store -> Tìm ứng dụng Zalo -> Cài đặt tải về máy.
  • Đối với điện thoại di động có hệ điều hành Android: Vào CH Play -> Tìm ứng dụng Zalo -> Cài đặt tải về máy.

Lưu ý: Zalo thường xuyên cập nhật nâng cấp phiên bản, vì thế bạn nên cài đặt tự động nâng cấp trên điện thoại di động khi sử dụng ứng dụng này.

Tạo tài khoản cá nhân 

Sau khi tải Zalo về máy, bạn cần tạo cho mình 1 tài khoản cá nhân riêng 

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, nhấn chọn mục “ Đăng kí tài khoản” và điền thông tin cá nhân để hoàn tất. 

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công tài khoản, bạn cần điền thêm một số thông tin cơ bản, thêm ảnh đại diện và bắt đầu tìm kiếm kết bạn qua số điện thoại. 

Kích hoạt chức năng “tìm quanh đây” 

Như bạn đã biết, hiện nay Zalo đã ẩn đi chức năng tìm quanh đây bởi vì một số lí do liên quan tới quyền riêng tư của người dùng. Vì thế, nếu bạn muốn sử dụng chức năng này thì phải kích hoạt bằng những bước như sau.

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo -> Chọn mục “tìm kiếm” ở thanh công cụ phía trên cùng màn hình điện thoại -> Bấm từ khóa “tìm quanh đây”. Sau đó chọn mục “tìm quanh đây” được hiển thị bên dưới Official Account. 

Bước 2: Hệ thống ứng dụng sẽ chuyển bạn tới một giao diện làm việc mới. Tại đây bạn nhấn chọn “bắt đầu ngay”, khi đó Zalo sẽ yêu cầu quyền truy cập vị trí GPS của bạn -> Hãy nhấn chọn “cho phép truy cập”.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị ngay lập tức danh sách những người dùng ở gần vị trí của bạn. Những người được hiển thị trong danh sách này cũng đang sử dụng tính năng “tìm quanh đây” để tìm kiếm và kết bạn trên Zalo.

Ở bước này, bạn có thể tùy chỉnh lựa chọn bạn bè theo độ tuổi, giới tính bằng bộ lọc. Bạn hãy nhấn chọn ô “tìm bạn” trên thanh công cụ phía trên màn hình điện thoại. Lúc này giao diện sẽ hiển thị cho bạn chọn: độ tuổi, giới tính, ai có thể tìm thấy bạn. Zalo sẽ dựa vào chế độ lọc của bạn để hiển thị danh sách người dùng, từ đó bạn có thể lựa chọn kết bạn và trò chuyện với những người bạn mới theo ý muốn. 

Ngoài cách hướng dẫn kích hoạt chức năng “tìm quanh đây” trên, bạn cũng có thể xem thêm nhiều cách khác tại: https://mcongnghe.com 

Lời kết

Zalo là một ứng dụng khá phổ biến để giao lưu kết bạn và nhắn tin trò chuyện. Hi vọng qua bài chia sẻ trên bạn đã biết cách sử dụng Zalo và chức năng “tìm quanh đây”. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ với ứng dụng này!