Vì sao bứng cây xanh tại Long An, chăm sóc cây xanh ở Tây Ninh cần thuê dịch vụ riêng?

Bứng cây xanh tại Long An là việc đánh cây từ đất lên để di chuyển đến 1 nơi khác. Trong khi đó, chăm sóc cây xanh ở Tây Ninh là công việc tưới nước, tỉa cành và bón phân để cây có điều kiện phát triển tốt nhất. Cả 2 công việc này đều do con người thực hiện và hoàn toàn có thể tự triển khai. Tuy nhiên, nhiều gia đình, công ty, doanh nghiệp vẫn sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi công ty cây xanh bởi những lý do sau.

Bứng sai kỹ thuật ảnh hưởng lớn đến sinh trưởng

Trước hết, việc tự bứng cây tưởng dễ nhưng thực chất không hề đơn giản. Một cái cây khỏe mạnh có bộ rễ ăn sâu vào lòng đất. Chính vì thế mà khi muốn đào cây và rễ lên cần hết sức chú ý. Đào cây không đúng kỹ thuật do không có chuyên môn hoặc kinh nghiệm gây đứt rễ, hỏng cành, xước thân… Chúng cũng như những vết thương đối với cây xanh.

Cây cần được bứng đúng kỹ thuật để phát triển tốt sau khi trồng lại
Cây cần được bứng đúng kỹ thuật để phát triển tốt sau khi trồng lại

Càng nhiều tổn thương thì quá trình sinh trưởng, phát triển của cây xanh càng bị trì trệ, ảnh hưởng. Đặc biệt, nếu rễ bị phá huỷ quá lớn thì khả năng phục hồi càng thấp, rất dễ dẫn đến chết, héo sau khi bứng. Chính vì thế mà bạn nên cân nhắc liên hệ đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ bứng cây để họ thực hiện và đảm bảo hạn chế tối đa tổn hại đối với rễ cũng như cây.

Cây có khối lượng lớn rất khó bứng và di chuyển

Ngoài ra, bạn nên chọn dịch vụ bứng và chăm sóc cây chuyên nghiệp là bởi sức người luôn có hạn. Thông thường, chúng ta chỉ có thể bê, nâng hoặc nhổ những cây có khối lượng nhỏ. Trong khi đó, chúng ta gần như không thể dùng sức người bứng và di chuyển những cây lâu năm quá lớn có khối lượng cả trăm ký.

Trong trường hợp đó, để thay thế và bổ trợ cho sức người, rất nhiều loại máy cẩu, máy nâng chuyên dụng đã ra đời. Với công suất lớn, chúng giúp cho việc bứng rễ, cẩu cây trở nên nhẹ nhàng, đơn giản hơn. Không những thế, máy móc còn đảm bảo sự an toàn cho những người tham gia bứng hay trồng cây. Nhờ có sự góp sức của chúng mà rất nhiều tai nạn đáng tiếc đã không còn.

Chăm sóc sau khi trồng cũng cần đặc biệt lưu ý
Chăm sóc sau khi trồng cũng cần đặc biệt lưu ý

Cây sau khi bứng rất yếu cần được chăm sóc đặc biệt

Cuối cùng, dịch vụ từ công ty chuyên nghiệp đảm bảo tỷ lệ sống sót và phát triển của cây sau khi trồng. Sau khi được bứng và trồng lại, dù chú ý thế nào thì cây vẫn ít nhiều bị ảnh hưởng đến rễ cũng như sinh trưởng. Lúc này, nước tưới, ánh sáng và nhiệt độ là những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến phát triển của cây. Để giúp cây phục hồi nhanh chóng, tốt nhất vẫn là chọn dịch vụ chuyên nghiệp từ công ty cây xanh.

Rõ ràng, dịch vụ bứng cây xanh tại Long An hay chăm sóc cây xanh ở Tây Ninh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế. Sử dụng dịch vụ này, cây xanh công trình hoặc cây trồng tại nhà riêng của bạn sẽ đẹp mắt, tươi tốt và phát triển như ý. Nếu bạn đang có mong muốn phát triển, hoàn thiện không gian xanh thì hãy liên hệ với những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ này. Họ sẽ hết lòng hỗ trợ để cây xanh xung quanh bạn luôn trong trạng thái đẹp nhất!