Kết hợp phong cách hiện đại trong kiến trúc biệt thự mái thái

Kết hợp phong cách hiện đại trong kiến trúc biệt thự mái thái.

Nhà ở biệt thự là lối kiến trúc độc đáo, được thiết kế cầu kỳ tạo nơi sinh sống, nghỉ dưỡng lý tưởng cho con người. Không gian biệt thự luôn mang lại cảm giác sang trọng, với những thiết kế cầu kỳ, chỉnh chu trong từng đường nét. Thiết kế nội thất ngày càng được cải tiến với nhiều mẫu biệt thự đẹp, phá cách mang đến không gian phong khoáng, gần gũi hơn với thiên nhiên, thoát khỏi những gò bó trong khuôn khổ nhà biệt thự. Biệt thự mái thái là xu hướng kiến trúc được yêu thích, kết hợp với nét hiện đại thiết kế ấn tượng, nơi ở lý tưởng cho các gia đình.

Lợi thế khi xây dựng biệt thự mái thái tại Việt nam

Biệt thự mái thái đẹp là phong cách kiến trúc khá mới, nhưng được nhiều gia đình việt đón nhận bởi những đặc điểm nổi bật, phù hợp với kiến trúc và phong cách sống tại nước ta. Đặc điểm nhà mái thái:

  • Nhà mái thái với dạng mái có độ dốc cao, thường khoảng 30-40 độ, Chính thiết kế mái tạo cho không gian nhà mái thái sự thoáng mát cho không gian sống của gia đình. Đặc biệt phù hợp với điều kiện nhiệt độ cao, nhiệt đới gió mùa tại nước ta.
  • Thiết kế mái thái khá nhẹ, kết cấu phần móng công trình cũng không quá khắt khe. Với mẫu biệt thự 1 tầng mái thái chi phí xây dựng sẽ khá rẻ.
  • Thiết kế biệt thự với nhiều phong cách khác nhau, biến tấu kết họp hài hòa với không gian sân vườn, dễ mang lại cảm giác thân thiện và gần gũi thiên nhiên như thói quen sống của người việt.
  • Nhà mái thái thường thiết kế với nhiều cửa phụ cho khả năng liên kết không gian sân vườn linh hoạt, mang lối sống xanh vào căn nhà.

Mẫu biệt thự mái thái phong cách hiện đại

Biệt thự mái thái rất dễ phối kết hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau. Đặc biệt với lối kiến trúc hiện đại mang đến cho không gian sống mở, độc đáo. Khá nhiều mẫu biệt thự mái thái theo phong cách hiện đại đang được yêu thích:

  • Biệt thự vườn 1 tầng mái thái – thiết kế dành cho diện tích đất rộng, với không gian sống xanh, lý tưởng khi kết hợp với vật liệu kính, giúp không gian được tối ưu công năng sử dụng.
  • Biệt thự mái thái 2 hoặc 3 tầng với ban công lớn, thiết kế mái thái đan xen tạo tổng thể hài hòa cho không gian.
  • Biệt thự mái thái tân cổ điển sự kết hợp hài hòa của nét truyền thống và hiện đại. Lối kiến trúc thời thượng mang đến không gian sống đẳng cấp.

Các mẫu biệt thự mái thái đa dạng về thiết kế, phối cảnh, sự kết hợp của hình khối, bố cục, chi tiết hiện đại hay sử dụng vật dụng xây dựng thông minh mang lại nét độc đáo, tiện nghi cho không gian sống hiện đại.

Sự phá cách trong thiết kế sẽ biến mẫu biệt thự mái thái phát huy được tối đa công năng sử dụng, đảm bảo sự gần gũi và thân thiện với môi trường. Không gian sống mở với phong cách hiện đại trẻ trung là một sự kết hợp tuyệt vời với biệt thự mái thái. Tùy không gian, mặt bằng mà tính toán thiết kế mẫu biệt thự phù hợp. Thiết kế biệt thự mái thái yêu cầu kỹ thuật và kinh nghiệm cao trong thi công, bởi vậy, gia chủ cần tham khảo ý kiến chuyên gia.