Nên sử dụng kích thước thang máy mini trong nhà bao nhiêu là hợp lý nhất?

83. nên sử dụng kích thước thang máy mini trong nhà bao nhiêu là hợp lý nhất 1

Xã hội ngày càng hiện đại dẫn tới các thiết bị phục vụ cuộc sống cũng được cải tiến. Thang máy chỉ là công cụ phục vụ ở các nơi công cộng, những công trình lớn mà còn được thiết kế dạng thang máy mini trong nhà. Vậy nên sử dụng kích thước thang máy mini trong nhà bao nhiêu là hợp lý nhất?

1.      Sử dụng thang máy mini trong nhà có xu hướng ngày càng tăng

Hiện nay do đặc điểm dân số ngày càng đông, đất đai lại có hạn dẫn tới để tiết kiệm diện tích nhiều người đã xây nhà cao tầng. Với một người khỏe mạnh việc leo lên leo xuống 4, 5 tầng cũng mất rất nhiều sức chưa nói đến người già, trẻ em. Đặt biệt việc leo cầu thang dốc còn dễ bị té ngã, rất nguy hiểm. Do đó sử dụng thang máy mini trong nhà là một giải pháp hoàn toàn hợp lý.

Ảnh 1. Sử dụng thang máy mini trong nhà cao tầng là giải pháp hoàn toàn hợp lý

Thang máy không những giúp cho việc di chuyển đơn giản hơn mà còn đảm bảo an toàn. Thang máy không gây ra tiếng động, di chuyển nhẹ nhàng đảm bảo không gian riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Mặt khác sử dụng thang máy mang đến cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp.

Đối với một số người đặt biệt ở các thành phố lớn họ còn tận dụng diện tích tầng dưới để cho thuê kinh doanh còn các tầng trên là không gian sống và sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Đây là giải pháp kết hợp đúng đắn. Do đó họ xây các căn hộ cao tầng thậm chí lên tới 15 tầng. Với trường hợp này chắc chắn phải sử dụng đến thang máy mini.

Như vậy chúng ta có thể thấy việc sử dụng thang máy mini trong nhà là xu hướng mới mang tới cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp. Vậy nên sử dụng thang máy mini trong nhà kích thước bao nhiêu là hợp lý?

2.      Kích thước thang máy mini trong nhà

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thang máy mini với các kích thước khác nhau. Tuy nhiên ở đây chúng ta chủ yếu xem xét 2 loại kích thước thang máy mini thường được sử dụng chủ yếu trong nhà.

Ảnh 2. Thang máy mini loại 250kg thường được sử dụng trong hộ gia đình

Đối với các hộ gia đình có diện tích nhỏ thường chúng ta sử dụng thang máy mini loại 250 kg. Đặc điểm của loại thang máy này là kích thước nhỏ, phù hợp với mọi gia đình, trọng tải có thể chuyên chở 3-4 người. Kích thước thang máy mini loại 250kg là 1500mm chiều rộng, 1100mm chiều sâu, pít hố thang máy là 600 mm. Có thể thấy loại thang máy này rất tiết kiệm diện tích, có thể tận dụng những góc chết trong nhà để lắp đặt mà không làm ảnh hưởng tới không gian chung.

Loại thang máy mini kích thước 250 kg do diện tích nhỏ, trọng tải thấp nên không tiêu tốn điện năng. Mặt khác loại thang máy này có giá thành hấp dẫn phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình nên được sử dụng khá phổ biến. Do đó nếu là hộ gia đình bạn nên sử dụng kích thước thang máy loại 250kg tùy thuộc vào không gian nhà ở và nhu cầu sử dụng.

Với những công trình tư nhân như siêu thị mini, cửa hàng thời trang bạn nên sử dụng loại thang máy 350kg đến 450kg. Thang máy mini loại 350kg có kích thước hố thang máy là 1500mm chiều rộng, 1500mm chiều sâu. Kích thước cabin là 1100mm chiều rộng, 1000mm chiều sâu, 2300 mm chiều cao. Kích thước cửa là 700mm chiều rộng, 2100mm chiều cao. Đây là loại cửa mở về 2 phía. Chiều cao tính từ sàn đến cửa là 3800 mm. Trọng tải có thể chuyên trở 4-5 người. Còn với loại 450kg kích thước rộng hơn một chút và chuyên trở được từ 5-6 người. Do đó khi sử dụng thang máy 450kg bạn nên cân nhắc.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt thang máy mini bạn có thể tìm đến thang máy Thuận Phát. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp và nhận lắp đặt thang máy mini trong nhà chất lượng đảm bảo.