Dư nợ là gì? Cách thanh toán dư nợ bạn cần biết

Đối với những đối tượng thường xuyên vay tiền ngân hàng thì đều rất quen thuộc với khái niệm dư nợ là gì? Đây được hiểu đơn giản là  số tiền mà người vay tiền cần phải trả ngân hàng. Vậy cách thanh toán như thế nào? Chúng tôi xin đưa ra chia sẻ đầy hữu ích dưới đây để bạn tham khảo.

Tìm hiểu về dư nợ là gì?

Tìm hiểu về dư nợ là gì?
Tìm hiểu về dư nợ là gì?

Dư nợ được viết với tên tiếng Anh là Debit. Có thể hiểu đơn giản chúng là số tiền mà người vay cần phải trả cho ngân hàng khi tiến hành vay vốn. Với bất cứ khoản vay nào người vay cần phải trả nợ hết ngân hàng. Như vậy, dư nợ sẽ bằng không.

Theo lĩnh vực tài chính thì dư nợ chính là một nguồn vay khác nhau. Chúng làm nảy sinh rất nhiều các khái niệm khác nhau như: Dư nợ giảm dần, doanh số cho vay, dự nợ ban đầu hay doanh thu số nợ…..

Hướng dẫn cách thanh toán dư nợ là gì?

Để có thể vay tiền ngân hàng được dễ dàng thì đòi hỏi mọi người cần phải thanh toán hết dư nợ. Song, có không ít người đang băn khoăn không biết nên thanh toán dư nợ như thế nào? Vậy, bạn hãy tham khảo những cách sau đây.

Có rất nhiều cách khác nhau để thanh toán dư nợ
Có rất nhiều cách khác nhau để thanh toán dư nợ
  • Trả tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng. Đây là cách mà rất nhiều người thực hiện rất đơn giản nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Với hình thức này bạn chỉ cần đến bất cứ điểm giao dịch nào gần nhất của ngân hàng mà bạn vay để được thanh toán dư nợ.
  • Hình thức thứ hai là ủy nhiệm chi hoặc ký séc: Nếu bạn vì một lý do nào đó mà không để đến được trực tiếp thì có thể ký séc hoặc làm giấy ủy nhiệm chi có kèm chữ ký của mình để gửi ngân hàng và yêu cầu họ thanh toán dư nợ cho mình. Đây là hình thức mà ở Việt Nam chưa thật sự phổ biến.
  • Ghi nợ tự động: Đây là hình thức đăng ký dịch vụ ghi nợ tự động. Nghĩa là ngân hàng sẽ chủ động chuyển khoản tiền từ tài khoản thanh toán của bạn sang thẻ tín dụng. Lúc này bạn có thể hoàn toàn lựa chọn hình thức thanh toán một phần hoặc thanh toán toàn bộ khoản nợ.
  • Thanh toán khoản nợ bằng hình thức chuyển tiền trực tuyến. Đây là phương pháp nhanh chóng nhất và tiện lợi mà nhiều người thực hiện. Mọi người có thể thực hiện chuyển tiền qua ATM hoặc qua internet banking.

Với những thông tin nêu trên hy vọng bạn biết được dư nợ là gì? Cùng những khoản thanh toán ghi nợ đơn giản, dễ dàng nhất. Bạn muốn vay mới thì cần phải thanh toán hết dư nợ  ngân hàng mới xem xét khoản vay tiếp theo của bạn. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn phương pháp đơn giản đó là vay tại vayonline.com. Trang web cho vay tiền nhanh chóng với thủ tục đơn giản và dễ dàng nhất.