Thủ dâm có bị vô sinh không?

Khi phái mạnh đến tuổi dậy thì, nhu cầu tâm sinh lý phát triển nên rất có nhu cầu quan hệ tình dục. Những ai không có người yêu hay vợ chắc chắn phải tìm đến cách thức thủ dâm, để thỏa mãn sinh lý cá nhân của mình. Nhưng cũng vì điều đó nhiều phái mạnh thắc mắc không biết thủ dâm có bị vô sinh không?

Thủ dâm có bị vô sinh không?
Thủ dâm có bị vô sinh không?

1. Thủ dâm có bị vô sinh không? Đôi điều nam giới cần biết

Khi xã hội ngày càng phát triển, nam giới vô sinh ngày càng nhiều. Nguyên nhân gây vô sinh do môi trường hay thói quan sinh hoạt không khoa học. Thủ dâm – thói quen hầu hết của phái mạnh do nó đem đến sự cực khoái, thoải mái.

Chính vì điều đó nhiều nam giới thắc mắc không biết thủ dâm có bị vô sinh không. Theo những bác sĩ sản khoa cho thấy việc thủ dâm điều độ chỉ nên từ 2 đến 3 lần/ tuần. Quá trình thủ dâm sẽ khiến phái mạnh xả stress, mệt mỏi, bớt căng thẳng và áp lực cuộc sống.

Nhưng hiện nay chưa có một tài liệu hay nghiên cứu chỉ ra rằng việc thủ dâm gây vô sinh cho nam cả. Nhưng đừng vì thế mà thủ dâm liên tục nhé! Thủ dâm không điều độ sẽ khiến cho tinh trùng bị giảm chất lượng, từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Thủ dâm có bị vô sinh không? Đôi điều nam giới cần biết
Thủ dâm có bị vô sinh không? Đôi điều nam giới cần biết

2. Khi nào thủ dâm dẫn đến vô sinh?

Thủ dâm quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng hiếm muộn của nam giới. Vì thế, khi phái mạnh thủ dâm quá nhiều, thủ dâm không điều độ sẽ khiến quá trình sản xuất tinh trùng giảm đi và từ đó dẫn đến vô sinh.

Căn bệnh vô sinh của nam giới đến khi phái mạnh dùng những vật dụng kích thích gây nguy hiểm hay không đảm bảo vệ sinh làm cho nhiễm trùng. Còn phái đẹp tình trạng vô sinh cũng có thể diễn ra nếu dùng tay không sạch, từ đó dẫn đến nhiễm trùng, gây ảnh hưởng sức khỏe sinh sản cho phái mạnh và phái yếu.

Nếu nam và nữ không muốn thủ dâm gây hại sức khỏe, hãy tìm những đồ chơi sextoy chính hãng an toàn để dùng. Khi dùng dụng cụ an toàn những người thủ dâm sẽ an toàn cả về sức khỏe và có thể thỏa mãn.

3. Những cách thủ dâm tránh vô sinh cho cả hai giới

Thực sự nhu cầu sinh lý của cả hai giới đều cần được giải tỏa. Tuy nhiên thủ dâm điều độ, có kiểm soát mới giúp giải thỏa, giúp bạn thoái mái hơn. Trong đó nên lưu ý một số cách thủ dâm tránh vô sinh như:

Thủ dâm điều độ

Nam giới tối thiểu 5 – 18 ngày không xuất tinh cần thủ dâm. Điều này giúp làm sạch ống dẫn tinh, không làm giảm chất lượng tinh trùng. Thủ dâm có bị vô sinh không hoàn toàn là do bạn, nên lưu ý trước khi thực hiện nhé!

Sử dụng sex toy

Âm đạo giả giá rẻ giúp bạn giải tỏa nhu cầu sinh lý dễ dàng. Các sản phẩm này cũng khá mềm mại, an toàn cho cậu bé nữa. Tránh sử dụng tay trần thô ráp, dùng lực mạnh, thậm chí dùng những món đồ thủ dâm tự chế…. Nó có thể khiến bạn đau đớn, thậm chí nhiễm khuẩn vùng kín đấy.

Nên xem jav không?

Chính bản thân mình cũng cực kỳ thích những bộ phim này. Nội dung đa dạng, diễn viên xinh đẹp, nhiều tình tiết hay nữa. Nhưng xem thì xem, các bạn không nên xem những bộ phim bạo lực, nhiều tình tiết không sát với thực tế. Đặc biệt với thanh niên dưới 18 tuổi, nó có thể ảnh hưởng lớn tới tâm lý sau này.

Thủ dâm không hề xấu, để dẫn tới vô sinh cũng một phần do gia đình, người thân không quan tâm. Vì vậy hãy chia sẻ, tâm sự chuyện này một cách cởi mở. Thà 15 tuổi biết thủ dâm, tự giải tỏa còn hơn đi hiếp dâm con gái của người khác. Các bạn nên nhớ như vậy nhé!

4. Kết luận

Tình trạng mang thai ngoài ý muốn quá cao, đừng nói giới trẻ suy đồi này nọ. Một phần cũng do gia đình quá hà khắc, ngại cởi mở về chuyện ấy. Tình dục mà xấu đã chẳng thể nào có chúng ta như ngày nay. Đặc biệt thủ dâm lại là hình thức giải tỏa an toàn, hiệu quả nhất mà trẻ có thể biết.

Vì vậy gia đình, thầy cô, xã hội hãy suy nghĩ theo hướng tích cực. Ngày xưa có thể 15 – 16 tuổi lấy vợ (chồng). Nhưng hiện nay thậm chí tới 30 tuổi lấy vợ vẫn là sớm, hãy hiểu tâm lý giới trẻ và hướng con em có kiến thức về tình dục lành mạnh. Cũng như hiểu biết kĩ càng thủ dâm có bị vô sinh không.