Tìm hiểu điều kiện thành lập công ty cổ phần bạn không nên bỏ qua

Công ty cổ phần là loại hình được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Với ưu điểm an toàn và có thể huy động vốn nhanh chóng, nên mang đến lợi thế cho doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn muốn thành lập công ty cổ phần, sẽ cần phải đảo bảo các điều kiện thành lập công ty cổ phần do Nhà nước quy định. Vậy đó là những điều kiện gì? Hãy cùng Luật Trí Nam tìm hiểu bài viết sau đây, để giúp bạn hiểu hơn nhé.

C:\Users\hp\Desktop\unnamed.jpg

Điều kiện 1: Tên công ty cổ phần

Để giúp phân biệt giữa doanh nghiệp bạn với các doanh nghiệp khác, cũng như tiện lợi trong việc giao dịch, ký kết…tên gọi công ty cổ phần bắt buộc cần phải có. Tùy vào lĩnh vực bạn kinh doanh, ý nghĩa muốn gửi đến khách hàng mà có nhiều tên gọi khác nhau bạn có thể chọn. Tuy nhiên khi đặt tên công ty cổ phần, bạn cần đảm bảo:

  • Tên công ty cổ phần đảm bảo thuần phong mỹ tục người Việt.
  • Tên gọi công ty không được trùng lặp với công ty khác. Đi kèm đó là nên viết tắt tên công ty cổ phần để thuận lợi cho giao dịch.

Điều kiện 2: Trụ sở của công ty cổ phần

Muốn thành lập công ty cổ phần thì bạn nhất định phải tìm được trụ sở của công ty. Đây sẽ là địa điểm để thực hiện các giao dịch, cũng như đảm bảo các điều kiện về thuế. Hãy lựa chọn những địa điểm trung tâm và dễ tìm kiếm. Đặc biệt là địa điểm lựa chọn đặt trụ sở phải được sử dụng hợp pháp, tuyệt đối không nằm trong khu vực quy hoạch của tỉnh/thành phố.

Điều kiện 3: Lựa chọn ngành nghề kinh doanh 

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề kinh doanh cho nên để đảm bảo hồ sơ thành lập công ty, bạn cần đảm bảo điều kiện này. Hãy chắc chắn rằng ngành nghề bạn kinh doanh phải có trong hệ thống ngành nghề kinh tế. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chọn ngành nghề kinh doanh theo mã ngành, hãy tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh theo mã đúng như quy định của Pháp Luật.

C:\Users\hp\Desktop\e1a0bf8523491af1e9ed51a3d3d4447f.jpeg

Điều kiện 4: Cổ đông sáng lập, góp vốn

Đây là điều kiện mà bạn không nên bỏ qua khi muốn thành lập công ty cổ phần. Theo quy định của Pháp Luật thì cổ đông sáng lập, góp vốn không phạm phải các vấn đề sau:

  • Cổ đông sáng lập, góp vốn là cán bộ công chức
  • Cổ đông sáng lập, góp vốn mất năng lực hành vi.
  • Cổ đông sáng lập, góp vốn đang ở độ tuổi vị thành niên dưới 18 tuổi.

Điều kiện 5: Điều lệ của công ty cổ phần

Để đảm bảo cho việc kinh doanh, điều lệ của công ty cổ phần là điều kiện mà bạn cần phải có. Hiện nay theo Pháp luật hiện hành thì mức vốn điều lệ sẽ tùy vào doanh nghiệp. Nếu bạn không am hiểu về Luật và không có kinh nghiệm, hãy nhờ đến các Công ty Luật. Tại đây bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ soạn thảo các điều lệ của công ty cổ phần nhanh và đầy đủ nhất.

Tạm kết

Muốn thành lập công ty cổ phần ngoài chuẩn bị hồ sơ, bạn còn phải đảm bảo các điều kiện thành lập công ty cổ phần đúng quy định của Pháp Luật. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về các vấn đề này đâu nhé. Do đó lựa chọn các dịch vụ thành lập công ty sẽ là giải pháp tốt nhất. Ngoài đảm bảo việc thành lập công ty cổ phần diễn ra suôn sẻ, còn tránh được các chi phí phát sinh không đáng có. Vì vậy nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ các thủ tục pháp lý liên quan đến thành lập công ty, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.