Top những cây sáo Dizi Ngon bổ rẻ nhất

Sáo Dizi là một loại sáo của Trung Quốc, tuy nhiên, hiện nay, nó được sử dụng khá nhiều ở Việt Nam.

Dizi có thể là Dizi Việt do người Việt chế tạo hoặc Dizi Trung Quốc hay còn gọi là sáo Tàu. Dizi khác sáo Việt ở lỗ dán màng rung tạo ra âm rung đặc trưng. Ngoài ra Dizi rất đẹp, đặc biệt là sáo Dizi Trung Quốc rất đẹp, mẫu mã rất đa dạng với hàng trăm xưởng sản xuất, hàng nghìn mẫu mã khác nhau. Vậy nên thực tế có quá nhiều sự lựa chọn, Ở bài viết này, mình chủ yếu giới thiệu  cho các bạn các loại sáo Dizi có bán tại Việt Nam để mọi người có thể dễ dàng mua nó.

Sáo Tàu Dizi khớp đồng:

 • Đây là dòng sáo Dizi rẻ và có chất lượng ổn định nhất. Tất nhiên, nó vẫn là một dòng sáo rẻ tiền so với mức giá chung của Trung Quốc, nhưng dòng sáo này được đánh giá tốt và rất dễ để mua.
 • Dòng sáo thường được sơn bóng và có màu trúc là màu nâu, phần chỉ được quấn màu đen, hoặc đỏ hoặc trong suốt, có thể là chỉ quấn hoặc cước quấn.
 • 2 đầu sáo được bọc nhựa cứng màu trắng rất đẹp mắt và bảo vệ sáo tốt hơn.
 • Với mức giá chỉ dao động trên dưới 200 nghìn đồng, đây thực sự là một mức giá quá rẻ cho một sản phẩm rất đẹp và âm cũng đạt độ chuẩn cần thiết.

Sáo Dizi khớp inox:

 • Phiên bản nâng cấp này khá tốt, có nhiều mẫu mã, màu sắc kèm theo hơn và chất trúc để sản xuất cũng tốt hơn, tuy nhiên về phần cao độ không có nhiều sự vượt trội. Nhưng nguyên liệu có ảnh hưởng đến âm sắc, nên về mặt bằng chung thì dòng sáo Tàu khớp inox sẽ tốt hơn dòng sáo khớp đồng.
 • Màu xanh thường được gọi là nạm ngọc, hay giả ngọc
 • Màu trắng hay được gọi là bạch mã, bạch ngọc
 • Màu đen thường được gọi là hắc mã, hắc ngọc
 • Còn Dizi màu nâu hay được gọi là dizi dong min vì  nó giống với Dizi dongmin hay chơi, nhưng chất lượng nếu xét kỹ thì nó thua kém rất nhiều, vì dizi mà Dongmin chơi là tiền triệu, từ 2-3 triệu trở lên thì đương nhiên là một cây sáo vài trăm nghìn không thể đem ra so sánh được.

Sáo Dizi trúc tím:

 • Khác với 2 loại trên, sáo Dizi trúc tím được làm từ trúc tím, 2 loại trên được làm từ trúc đắng.
 • Trúc tím có màu âm êm hơn, nhẹ nhàng hơn và có màu đen – tím tự nhiên, nhưng nó không hoàn toàn đều màu mà có thể có đốm nhỏ, hoặc ngã sang màu vàng khi già, một số có đốm màu trắng. ….
 • Trúc tím thường có giá cao hơn một chút trong cùng phân khúc vì đây là loại trúc hiếm, hơn, và khó chế tạo hơn đặc biệt là chế tạo khớp nối vì nó có đốt, có mắt trúc, không bằng phẳng như trúc đắng.

Nếu bạn cần trải nghiệm các cây sáo kể trên, mình xin chia sẻ một địa chỉ mua sáo tin cây là shop sáo trúc Lãng Tử với hơn 8 năm kinh nghiệm làm sáo cũng như bán sáo, là thương hiệu hàng đầu cho các loại sáo nói chung và sáo Dizi nói riêng, hiện tại, chủ shop đã chế tạo sáo Dizi bằng nhiều loại trúc quý hiếm, nhập từ Trung Quốc và chọn lọc kỹ tại Việt Nam, đem lại mức giá rẻ hơn nhưng chất lượng không hề thua kém các sản phẩm từ Trung Hoa, shop vẫn bán các loại Sáo Dizi của Trung Quốc sản xuất, rất đa dạng mẫu mã và mức giá cho các bạn lựa chọn:

Ghé shop Mua sáo Dizi

Ngoài ra shop còn bán động tiêu, sáo mèo, sáo bầu, sáo trúc nứa Việt Nam. Một trong những sản phẩm chủ đạo của shop là động tiêu trúc

Cũng như sáo Dizi, động tiêu tại shop cũng đa dạng sản phẩm không kém, luôn được xếp hạng trong những shop bán tiêu trúc tốt nhất Việt Nam.

Hi vọng các chia sẽ trên của mình sẽ giúp các bạn đam mê sáo trúc nói chung và các loại sáo kể trên nói riêng sẽ có được hiểu biết đầy đủ hơn trước lúc sắm cho mình một cây sáo để trải nghiệm.