Tổng hợp những thông tin cần thiết về đèn chiếu sáng sự cố trên thị trường

Tổng hợp những thông tin cần thiết về đèn chiếu sáng sự cố trên thị trường (3)

Đối với những khu vực như bệnh viện, khách sạn, nhà máy, siêu thị khi có sự cố xảy ra dẫn đến mất điện, thì hậu quả mà nó ảnh hưởng đến rất nghiêm trọng. Không chỉ là sự hỗn loạn của mọi người mà còn làm ngưng trệ cả quá trình hoạt động và làm việc của con người, dẫn đến những tổn thất không nhỏ về kinh tế. Vì vậy để khắc phục nhanh chóng các nguyên nhân dẫn đến mất điện, thì việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng sự cố rất cần thiết. Giúp duy trì ánh sáng tại thời điểm mất điện cũng như cung cấp đủ nguồn ánh sáng để mọi người có thể tìm ra lối đi an toàn nhất, mà không gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh. Vậy chúng ta đã biết gì về hệ thống này cũng đèn chiếu sáng sự cố. Để cho mọi người có thể hiểu hơn về thiết bị, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số thông tin sau đây nhé.

Đèn chiếu sáng sự cố là gì

Đèn chiếu sáng sự cố hay còn được gọi là đèn chiếu sáng khẩn cấp, đèn treo tường. Đây là loại đèn được sự dụng chiếu sáng trong những trường hợp có sự cố mất điện xảy ra. Đèn thường được lắp đặt nhiều ở những khu vực công cộng, gần với lối thoát hiểm nhằm giúp mọi người di chuyển cũng như tìm thấy lối thoát hiểm một cách nhanh nhất.

Cấu tạo của đèn chiếu sáng sự cố

  • Thân vỏ bên ngoài được làm bằng nhựa nguyên chất hoặc kim loại sơn phủ với màu trắng đặc trưng, khả năng cách điện và chống ẩm cao.
  • Phía trên được gắn hai bóng led có khả năng phát sáng cao, có thể gập và xoay 180 độ theo các hướng.
  • Quai xách nằm ở giữa hai bóng đèn rất tiện dụng, chúng ta có thể sử dụng cầm tay trong trường hợp sử dụng cần thiết. Phía sau còn có lỗ để bắt vít cố định vào tường.
  • Dây nguồn có phích cắm để nhận và dự trữ nguồn điện cho đèn hoạt động.

Các loại đèn chiếu sáng sự cố trên thị trường hiện nay

  • Đèn chiếu sáng sự cố emrgency: Công suất tiêu thụ 2x1W, điện áp nguồn 220V ~ 240 V/50 – 60Hz, thời gian sạc 24 giờ và thời gian chiếu sáng trên 2 giờ.
  • Đèn chiếu sáng sự cố Yunyang YLE – 01E: Công suất tiêu thụ 1.24W, điện áp nguồn 110V- 120V/60Hz, thời gian sạc 24 giờ và thời gian chiếu sáng trên 90 phút.
  • Đèn chiếu sáng sự cố Max bright MB 09 -2: Công suất tiêu thụ 9W, điện áp nguồn 220V/50Hz, thời gian sạc 24 giờ và thời gian chiếu sáng trên 2 giờ.
  • Đèn chiếu sáng sự cố Paragon: Công suất tiêu thụ 2x5W, điện áp nguồn 220V ~ 240 V/50 – 60Hz, thời gian sạc 24 giờ và thời gian chiếu sáng trên 2 giờ.
  • Đèn chiếu sáng sự cố Kentom: Công suất tiêu thụ 2 – 5W, điện áp nguồn 220V /50Hz, thời gian sạc 24 giờ và thời gian chiếu sáng 1 bóng = 4 giờ, 2 bóng = 2 giờ.

Ngoài những thông tin của cá loại đèn chiếu sáng sự cố ở trên, đèn báo phòng thì còn rất nhiều loại đèn khác trên thị trường mà người mua có thể tham khảo nếu có nhu cầu. Tuy nhiên nên tránh mua những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, sẽ không đảm an toàn cũng như có thể gây nguy hiểm về sự cố nổ.

Nguyên tắc hoạt động của đèn chiếu sáng sự cố

Trong điều kiện bình thường đèn hoạt động nhờ vào điện nguồn, với khả năng tự động ngắt khi pin đã được nạp đầy. Vì vậy khi có sự cố xảy ra đèn sẽ tự động bật sáng nhờ vào nguồn pin dự trữ, khả năng chiếu sáng liên tục của đèn trên 2 giờ. Cho nên giúp mọi người có đủ thời gian để di tản, cũng như có thể khắc phục sự cố một cách nhanh nhất.

Đèn sự cố ngày nay là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng, bên cạnh đáp ứng đầy đủ các quy định phòng cháy chữa cháy, thì còn giúp hạn chế tối đa các tổn thất nghiêm trọng về người cũng như kinh tế. Do đó khi có nhu cầu lắp đặt thiết bị này các đơn vị, doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với công ty chuyên cung cấp đèn, để được báo giá đèn chiếu sáng sự cố một cách chi tiết nhất nhé.