Tranh chữ bằng đồng treo tường trong văn hóa việt

Tranh chữ bằng đồng treo tường trong văn hóa việt.

Tranh treo tường, trang trí nội thất nhà ở đẹp, sang trọng. Các dòng tranh việt luôn chứa đựng nội dung, ý nghĩa sâu sắc, thể hiện một phần truyền thống văn hóa dân tộc. Tranh chữ trong văn hoa việt, ảnh hưởng của nho giáo và phật giáo. Chế tác tranh đồng treo tường được nhiều người lựa chọn. Dòng tranh chữ bằng đồng độc đáo cho không gian và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Cùng tím hiểu ý nghĩa các bức tranh chữ đồng treo tường? Đồng thời tìm hiểu cách chọn mua tranh chữ đồng ý nghĩa làm quà tặng hặc treo nhà ý nghĩa.

Tranh chữ bằng đồng có gì đặc biệt?

Tranh chữ thư pháp là nghệ thuật dân gian việt nam, được phát triển triển theo lịch sử dân tộc, sự sáng tạo của con người Việt. Truyền thống của người Việt hiếu học, coi trong con chữ, nên thường xin tranh chữ treo trong nhà mang hàm ý mong muốn về cuộc sống tốt đẹp, an vui, con cháu tài giỏi đạt được công danh sự nghiệp mong muốn. Tranh chữ treo trong nhà được coi trọng, thể hiện truyền thống gia đình tốt đẹp.

Tranh chữ được chế tác bằng đồng cao cấp, chủ yếu là đồng thau, kết hợp với kim khí tạo nên giá trị phong thủy tốt lành cho nhà ở. Đồ đồng phong thủy, xua đuổi tà khí, mang đến năng lượng cân bằng cho không gian. Quy trình chế tác thủ công tạo nên nét đặc trưng riêng của từng tác phẩm. Chất liệu đồng cao cấp, màu sắc kim khí tạo sự ấm cúng cho không gian, phù hợp với không gian nhà ở Việt đầm ấm, tràn đầy năng lượng.

Ngoài mẫu chữ thư pháp, tranh chữ bằng đồng còn phối cảnh với họa tiết phong thủy mang ý nghĩa tốt lành, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Phối cảnh thơ ý nghĩa đi kèm với chữ thư pháp.

Cách chọn tranh chữ bằng đồng treo tường hoặc làm quà tặng

Tranh chữ bằng đồng độc đáo, ý nghĩa được sử dụng treo tường phòng khách, phòng thờ, nơi làm việc và làm quà tặng ý nghĩa.

  • Chọn tranh chữ cần xác định nội dung lời chúc, chữ phù hợp với đối tượng cho từng dịp đặc biệt. Các chữ thư pháp được viết theo tiếng hán hoặc tiếng quốc ngữ phổ biến như: chữ phúc, lộc, thọ, tâm, nhẫn…
  • Tranh chữ cần lựa chọn phối cảnh hài hòa, có ý nghĩa và nội dung nhất định. Phối cảnh tranh hài hòa, đường nét được chế tác uyển chuyển với chất liệu đồng cao cấp mang đến độ tinh sảo, giá trị nghệ thuật riêng cho từng tác phẩm.
  • Chọn tranh chất liệu đồng cao cấp, có khả nạm kim khí hoặc xử lý giả cổ tùy sở thích và phong cách tranh. Chú ý đến yếu tố phong thủy, chọn màu sắc tranh phù hợp, hỗ trợ tạo năng lượng tốt lành, hợp mệnh gia chủ.
  • Chọn mua tranh đồng ở các cơ sở chế tác uy tín, có cam kết chất lượng, bảo hành sản phẩm để đảm bảo giá cả và sản phẩm tương ứng. Chú ý các chính sách mua hàng linh hoạt, đổi trả hàng mà đơn vị cung cấp.

Tranh đồng thủ công kết hợp với nghệ thuật chơi chữ tạo nên sản phẩm có giá trị tinh thần, ý nghĩa sâu sắc. Nội dung tranh thể hiện đức tính của con người, mong muốn của con người vào cuộc sống, đối nhân xử thế. Dòng tranh đẹp, tinh tế phù hợp cho nhiều không gian, làm quà tặng ý nghĩa. Người dùng quan tâm, có thể để lại phản hồi để được tư vấn mẫu tranh hoặc thiết kế tranh theo yêu cầu, được chế tác bởi thợ đồ đồng ý yên nam định. Cam kết chất lượng và giá cả tranh tương ứng.