5 Lưu ý không nên bỏ qua khi mua dây nhảy quang để sử dụng

4-Thương-hiệu-bộ-chuyển-đổi-quang-bán-chạy-nhất-hiện-nay-1-1

Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay để có thể giúp truyền tải tín hiệu nhanh thì việc sử dụng các phụ kiện quang như converter quang hay dây nhảy quang rất cần thiết. Không chỉ có nhiều chiều dài khác nhau, mà đầu nối dây nhảy quang cũng rất đa dạng để đáp ứng nhu cầu kết nối các thiết bị quang với nhau trong hệ thống mạng cáp quang. Do đó khi sử dụng dây nhảy quang, bạn cần lưu ý những điều sau.

5 Lưu ý không nên bỏ qua khi mua dây nhảy quang để sử dụng

Lựa chọn dây nhảy quang phù hợp

Hiện nay trên thị trường dây nhảy quang có rất nhiều loại từ dây nhảy quang lc-sc, dây nhảy quang sc-sc, dây nhảy quang lc-lc…Tương ứng với mỗi loại sẽ có ứng dụng khác nhau. Chính vì vậy để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, bạn cần xác định hệ thống đang dùng cùng số thiết bị đầu cuối dùng chuẩn nào để lựa chọn loại dây nhảy quang thích hợp nhất. Đồng thời giúp cho việc lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Độ hao yếu của dây nhảy quang

Sự ổn định của đường truyền tín hiệu phụ thuộc rất nhiều vào độ suy hao. Do đó độ suy hao tín hiệu càng thấp thì sẽ đảm bảo kết nối an toàn và hệ thống hoạt động ít bị lỗi hơn. Do đó khi mua dây nhảy quang để sử dụng, bạn cần kiểm tra thật kỹ các thống số được ghi trên sản phẩm. Cho nên ngoài lựa chọn đầu nối dây nhảy quang phù hợp, người dùng hãy chọn dây nhảy quang có độ suy hao tín hiệu <0.2Db nhé.

Hạn chế việc rút/cắm đầu nối dây nhảy thường xuyên

Đa số các loại dây nối quang hiện nay đều được thiết kế theo dạng cắm liền và có số lần cắm tối đa là 10.000 lần. Do đó để giúp hệ thống hoạt động liên tục và điểm tiếp xúc quang không bị dính bụi bẩn thì người dùng hãy hạn chế việc thường xuyên rút/cắm đầu nối dây nhảy. Đây là một trong những lưu ý mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

Nên mua dây nhảy quang chính hãng để sử dụng

Bạn muốn mua dây nhảy quang để sử dụng? Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này để bạn chọn, do đó bạn sẽ không gặp khó khăn khi có nhu cầu này. Tuy nhiên để tránh gây ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền tín hiệu, cũng như dây nhảy quang không nhanh bị hỏng, bạn nên mua đúng dây nhảy quang chính hãng. Ngoài yên tâm về độ bền khi sử dụng còn được bảo hành khi có hỏng hóc nữa nhé.

5 Lưu ý không nên bỏ qua khi mua dây nhảy quang để sử dụng

Không nên mua dây nhảy quang không có nguồn gốc xuất xứ

Giá thành rẻ là điều mà bất kỳ người mua nào cũng mong muốn, tuy nhiên không được bỏ qua yếu tố chất lượng. Do đó nếu bạn bỏ qua điều này và mua dây nhảy quang giá rẻ để dùng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự ổn định của đường truyền. Không những vậy dây nhảy quang chất lượng kém thường không được sản xuất bởi máy móc dây chuyền hiện đại, cho nên sẽ không đảm bảo được tốc độ, độ suy hao tín hiệu cũng như sự ổn định của đường truyền. Vì vậy khi mua dây nhảy quang để sử dụng, bạn hãy lưu ý đến điều này nhé.

Mua dây nhảy quang tại sieuthimang.com.vn

Đối với những ai không có kinh nghiệm rất dễ mua phải thiết bị mạng giả, nhái, chất lượng kém. Do đó để tránh “tiền mất tật mang” bạn hãy đến ngay sieuthimang.com.vn. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào luôn làm khách hàng hài lòng chất lượng cũng như hiệu quả sau khi sử dụng sản phẩm mua tại đơn vị chúng tôi.

Tạm kết

Dây nhảy quang có vai trò rất quan trọng đối với hệ thống mạng cáp quang, chính vì vậy khi mua sản phẩm này để sử dụng bạn hãy đừng bỏ qua những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Đồng thời nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ hãy gọi ngay cho sieuthimang.com.vn.