Bạn đã biết cách phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng và Rolex giả?

Bạn đã biết cách phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng và Rolex giả (2)

Sang chảnh trong thiết kế và tính năng hoàn hảo. Đồng hồ Rolex đã khiến giới tiêu dùng choáng ngợp khi ra mắt hàng loạt những siêu phẩm đẳng cấp hoàng gia. Và sản phẩm xa xỉ này thu lời rất cao cho những đại lý ủy quyền. Và cũng chính vì vậy mà không tránh khỏi luôn bị làm giả. Vậy bạn đã biết cách phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng và Rolex giả? Mẹo bỏ túi dưới đây sẽ giúp bạn tránh được “tiền mất tật mang”.

Tại sao đồng hồ Rolex chính hãng lại được săn lùng ráo riết

  • Nếu ai là tín đồ của những người ưa chuộng săn đồ cổ, thì đồng hồ Rolex là thiết bị hàng đầu mà họ không thể bỏ qua. Thương hiệu Rolex tồn tại hơn 100 năm nay. Cho đến bây giờ nó vẫn làm mưa làm gió trên thị trường. Giá của một chiếc đồng hồ Rolex đôi khi còn đắt hơn cả một chiếc xe Ferrari. Con số cao ngất ngưỡng nhưng vẫn được ưa chuộng.
  • Chất lượng vượt trội của đồng hồ Rolex chính hãng khó có thể tìm thấy ở những thương hiệu đồng hồ khác. Sản phẩm được sản xuất tại đất nước Thụy Sĩ. Sử dụng 100% máy móc của Thụy Sĩ. Sử dụng vỏ thép không gỉ 904L hoặc vàng khối (14k cho các mẫu cổ, và 18k cho các mẫu hiện tại). Cho chất lượng bền bỉ theo thời gian.
  • Năm 1926, chiếc đồng hồ Rolex chống nước ra đời khẳng định đẳng cấp chất lượng số 1 Thụy Sĩ. Năm 1931 bộ máy tự lên dây tự động tạo nên một nền tảng huyền thoại. Những đột phá trong thiết kế tạo nên giá trị cốt lõi của hãng đồng hồ nổi tiếng số 1 Thụy Sĩ.

Cách phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng và Rolex giả

Để phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng và Rolex giả không phải là khó. Nếu bạn có một chút kinh nghiệm, bạn có thể phát hiện ngay.

  • Quan sát số seri và cách dập số: Một điều nếu người dùng tinh mắt và có kinh nghiệm, họ sẽ thấy ngay mô hình dập của dong ho rolex chinh hang rất sắc sảo và rõ nét. Nhìn vào đó bạn có thể nhận ra ngay đây là hàng thật. Trong khi đó, với chiếc Rolex giả thì cả phẩn chữ lẫn số đều không rõ ràng. Dấu chấm giữa chữ ORIG.ROLEX bị mờ đi hoặc không có.
  • Quan sát phần mặt số: Rolex đồng hồ chính hãng được thiết kế một cách hoàn hảo từ các kim chỉ giờ, phút cho đến các mốc thời gian. Những kí tự chữ trên phần mặt hiển thị cũng rất đồng đều, sắc nét. Các loại Rolex fake chắc chắn sẽ không đạt được sự đồng đều hoàn hảo này. Nét có thể rất tho và không đều.
  • Quan sát phần kính lúp: Hàng đồng hồ Rolex chính hãng có thể nhìn rõ lịch ngay bên dưới. Lịch ngày được phóng lớn lên 2,5 lần để dễ dàng quan sát nhất.
  • Chú ý trọng lượng: Đồng hồ Rolex chính hãng chắc chắn sẽ nặng hơn so với đồng hồ giả bởi nó được sản xuất từ chất liệu tốt nhất. Còn hàng fake rất nhẹ, lỏng lẻo bới chất lượng kém
  • Quan sát mặt sau đồng hồ: Mặt sau đồng hồ Rolex Thụy Sĩ chính hãng đều không có chạm khắc thông tin gì về dòng máy, logo thương hiệu hay hình ảnh (trừ những sản phẩm cổ điển sản xuất năm 1930 hoặc dòng Sea Dweller).
  • Chú ý tiếng phát ra từ bộ máy: Đồng hồ Rolex giả sẽ có tiếng kêu do ma sát bánh răng. Nhưng với Rolex chính hãng đồng hồ thì hoàn toàn không nghe thấy.

Bên cạnh đó, cách phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng và Rolex giả còn thể hiện ở mức độ chịu nước như thế nào. Đồng hồ Rolex thật không bao giờ, giá đồng hồ patek philippe chính hãng thấm nước bởi nắp kín lưng có khả năng ngăn sự xâm nhâp của nước.