Cách dạy con học tiếng Anh của các mẹ nước ngoài

Cách dạy con học tiếng Anh của các mẹ nước ngoài(2)

Tiếng Anh cho trẻ em được các mẹ nước ngoài chú trọng. Họ hiểu được ngôn ngữ toàn cầu góp phần quan trọng như thế nào vào tương lai của con. Đặc biệt cách dạy của họ vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Cùng xem các mẹ bản ngữ dạy tiếng Anh cho con bằng cách nào nhé. Đảm bảo bạn sẽ ngạc nhiên vì chúng khá đơn giản.

Học ở mọi nơi không theo quy luật

Tiếng Anh cho trẻ của mẹ bản ngữ rất đơn giản. Trẻ sẽ được học mọi lúc mọi nơi mà không thông qua bất cứ quy luật nào. Trẻ sẽ được học thông qua các tình huống hàng ngày, biểu hiện cảm xúc và giao tiếp, tương tác là chủ yếu. Ở giai đoạn đầu trẻ gần như không phải nhớ bất cứ điều gì mà chúng không muốn. Các hành động và ngữ pháp được phát triển thông qua hình thức nói liên tục và đúng ngữ cảnh. Điều này giúp trẻ nhớ lâu và ứng dụng tốt hơn khi giao tiếp.

Không đốt cháy giai đoạn

Trẻ sẽ không phải ôm đồm học một lúc cả nói viết, nghe, giao tiếp. Trẻ nước ngoài học giai đoạn nào chắc giai đoạn đó. Đặc biệt là khi dạy tiếng Anh cho trẻ em cha mẹ không nôn nóng. Luôn tìm niềm vui cho con trong quá trình học. Đối với mẹ Tây thì việc con nghe và hiểu là kỹ năng quan trọng nhất. Khi đã nghe và nói được thì trẻ mới tiến đến các hình thức học khác. Trẻ sẽ có vốn từ vựng vững chắc và nói lưu loát từ khi còn nhỏ.

Luôn tìm các trò chơi mới cho con

Mẹ Tây không ngần ngại chơi cùng con trong các trò chơi. Quan sát tinh tế biểu hiện của con. Đặc biệt là xem con tiến triển như thế nào với trò chơi đó. Thay đổi trò chơi liên tục để tìm cho con những niềm vui mới. Họ dành thời gian hoàn hảo và lắng nghe con nói.

Việc thôi thúc con học nhanh, hiểu tốt và phải giỏi bằng bạn là điều không hề có. Họ cũng không đem điểm hoặc tiến bộ của con để khoe với người khác. Quan điểm của họ mỗi đứa trẻ đều có một thế mạnh riêng. Mẹ tây khơi niềm hứng thú để con học chứ không ép con học để đạt được kết quả cao.

Thời điểm học tiếng Anh tốt nhất với trẻ

  • Thời điểm thai giáo được cho là thời điểm vàng để cho trẻ tiếp cận với tiếng anh là vào tuần thứ 30. Bạn có thể nghe nhạc tiếng Anh, học tiếng Anh và nói chuyện bằng tiếng Anh với con. Trẻ sẽ hình thành được vùng nhớ song ngữ để phát triển khi chào đời.
  • Từ 0 đến 3 tuổi là thời điểm trẻ nghe tiếng Anh vô thức. Dù không hiểu nhưng vốn kiến thức này sẽ được đi vào vùng não bộ đã được thiết lập trong thời kỳ thai giáo. Hoặc không có thời kỳ thai giáo thì sẽ hình thành một vùng nhớ mới.
  • 3 đến 6 tuổi những kiến thức và tệp tin tiếng Anh lưu trữ sẽ được dùng dần kèm theo sự hiểu biết của trẻ và sự suy luận. Thời điểm này học bằng hình thức nghe nói, xem tranh ảnh và chơi các trò chơi sẽ thích hợp nhất.

Biết được các thời điểm học tiếng Anh cho trẻ em thích hợp, các bạn chỉ cần khơi niềm vui sướng khi học tiếng Anh trẻ sẽ có kết quả tốt nhất. Nên có nhiều cách học đa dạng, học chỉ như những buổi vui chơi. Đặc biệt là luôn đồng hành cùng con để mang lại kết quả tốt nhất nhé. Không có gì tốt bằng việc bạn cùng con học tiếng Anh. Điều này không chỉ mang lại kết quả tốt trong học tập mà còn giúp trẻ hình thành nhân cách tốt hơn. Một số trường hợp cha mẹ còn được củng cố thêm vốn tiếng Anh mà mình đang thiếu hụt nữa đấy nhé.